27.2 C
New York
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Vườn Quốc gia Tràm Chim rực rỡ vào mùa hoa Hoàng đầu ấn

Trong vài năm trở lại đây, Vườn Quốc gia Tràm Chim không chỉ được biết đến với Sếu đầu đỏ mà còn làm say đắm du khách gần xa bởi một loài hoa vừa mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng đầy nét kiêu sa mang tên Hoàng đầu ấn.

Thời điểm này, nếu đặt chân đến Vườn Quốc gia Tràm Chim, du khách sẽ bắt gặp cánh đồng hoa Hoàng đầu ấn trải dài hàng chục héc-ta, tạo nên thảm hoa vàng rực rỡ, lung linh khiến ai đến rồi cũng phải lưu luyến.

Thảm hoa Hoàng đầu ấn tại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Thảm hoa Hoàng đầu ấn năm nay xuất hiện ở cả 2 khu A4 và A5 của Vườn Quốc gia Tràm Chim, trong đó ở khu A4 với hơn 20 ha và khu A5 là 02 ha. Tên gọi của loài hoa này bắt nguồn từ việc sắc hoa có màu vàng. Hoa khi nở trổ ra thành nhiều búp nhìn như một chiếc ấn nhỏ được gắn trên một chiếc thân trong dài tầm 10 đến 20 cm.

Loài hoa đặc biệt này chỉ nở rộ mỗi ngày khoảng 4 giờ (từ 10 giờ đến 14 giờ), thời gian hoa nở khoảng từ tháng 3 đến hết tháng 5.

Thảm hoa hoàng đầu ấn là địa điểm check-in lý tưởng, làm say lòng du khách gần xa

Năm nay, Khu du lịch Tràm Chim sẽ mở tour tham quan hoa Hoàng đầu ấn đến hết tháng 5. Bên cạnh ngắm hoa Hoàng đầu ấn, du khách còn được tham quan nhà trưng bày trứng chim – cá nước ngọt; thưởng thức trà cỏ bắc, trái trâm bột v.v..

Việt Tiến – Cổng Thông tin Đồng Tháp
0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới