20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Trao giải cho các dự án xuất sắc tại cuộc thi khởi nghiệp năm 2021

Chiều ngày 18/12, Ban Tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021 tiến hành tổng kết và trao giải cho các dự án, ý tưởng xuất sắc. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đến dự và chúc mừng.

Zalo
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao đổi với các tác giả dự án

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Dự án Sản xuất dược trà – khai thác giá trị dược liệu từ nông sản của tác giả Đoàn Thị Hồng Thắm. 02 giải Nhì thuộc về Dự án sản xuất và kinh doanh cây giống cấy mô của tác giả Nguyễn Phượng Hằng và Dự án mắm chao cá Mè Vinh của tác giả Trần Thị Kim Ngân. 03 giải Ba được trao cho các dự án: Hệ thống điều khiển và giám sát môi trường tích hợp sóng vô tuyến, Mô hình trồng nấm hoàng đế MILKY bằng rơm khô tại Đồng bằng sông Cửu Long và Trà Bouea Macrophylla hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Giải Nhất ý tưởng thuộc về Dự án Robot tuần tra hệ thống cống, rãnh của nhóm tác giả Phan Nguyễn Hạnh An.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tuy diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021 nhận được nhiều sự quan tâm, tham gia của các tác giả đến từ 10 tỉnh, thành phố trong cả nước với 103 ý tưởng, dự án thuộc nhiều lĩnh vực, đáng chú ý là các giải pháp chế biến, khai thác, tạo giá trị gia tăng tài nguyên bản địa.

Vốn xuất thân là dược sĩ nên chị Đoàn Thị Hồng Thắm mong muốn sẽ phát triển nhiều sản phẩm mang lại lợi ích về sức khoẻ cho người tiêu dùng. Sau thời gian nghiên cứu, hiện chị Thắm đã cho ra đời 10 loại trà với nguyên liệu sẵn có tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long như: Trà diếp cá, trà gừng mật ong, trà chanh sả, trà cà gai leo v.v..

Zalo
Chủ tịch UBND Tỉnh và Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Nhất dự án khởi nghiệp và chúc mừng tác giả dự án

Phấn khởi khi vừa nhận được giải thưởng cao nhất tại cuộc thi, chị Đoàn Thị Hồng Thắm chia sẻ, bên cạnh niềm vui khi vừa nhận được giải Nhất, thì điều đáng quý nữa là khi tham gia cuộc thi này, bản thân nhận được rất nhiều đánh giá, góp ý của Hội đồng giám khảo cũng như tư vấn về ý tưởng mới trong kinh doanh. Đây sẽ là nguồn động viên, kinh nghiệm hết sức quý báu để bản thân có thể phát triển mạnh hơn nữa các sản phẩm trong thời gian tới.

Nhận giải Nhì cuộc thi với Dự án sản xuất và kinh doanh cây giống cấy mô, chị Nguyễn Phượng Hằng cho biết, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư công nghệ sinh học – Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, chị đã theo đuổi và hiện thực hoá ước mơ phát triển thị trường cây giống cấy mô và ngành kiểng lá ở làng hoa Sa Đéc nói riêng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Hiện tại, Dự án tập trung phát triển sản phẩm là cây chuối giống để phục vụ nông dân trồng xuất khẩu, chủ yếu là thị trường Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Zalo
Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh: Tỉnh luôn dành sự quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện cho các ý tưởng khởi nghiệp

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh bày tỏ niềm tự hào trước những ý tưởng, sức sáng tạo của các tác giả tham gia dự thi. Theo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, chất lượng cuộc thi năm nay có sự chuyển biến rõ nét, từ phát huy các giá trị tài nguyên bản địa tiến đến những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, tỉnh luôn dành sự quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện cho các ý tưởng khởi nghiệp. Sắp tới đây, tỉnh sẽ hình thành Trung tâm khởi nghiệp để kịp thời hỗ trợ, phát triển các dự án, ý tưởng khởi nghiệp.

Dịp này, ông Lê Nguyễn Hồng Phương – Chủ tịch BIT Group đã chia sẻ với các đoàn viên, thanh niên về những yếu tố để thành công trên bước đường khởi nghiệp, trong đó nhấn mạnh, để hiện thực hoá các ý tưởng cần có chiến lược thích ứng phù hợp, thay đổi và bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, phát triển kinh doanh đa kênh để có thể tận dụng được nhiều cơ hội mà thương mại điện tử mang lại.

Như ý – Cổng Thông tin Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới