18.3 C
New York
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

TỔNG KẾT NỘI DUNG BUỔI HUẤN LUYỆN CHUYÊN ĐỀ 4 – CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO ĐÀN SẾU KHỞI NGHIỆP ĐẤT SEN HỒNG – NĂM 2021

Thứ Bảy, 18/09/2021 vừa qua, 14 Dự án thuộc Chương trình Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng – Năm 2021 đã có buổi huấn luyện chuyên đề 4 với chủ đề “Quản trị hiệu quả giá thành và Xây dựng chiến lược giá bán tối ưu” với sự dẫn dắt của Giảng viên Nguyễn Hồng Trang – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Đào tạo kỹ năng tài chính EDUBELIFE
✨ Với những chia sẻ tâm huyết đến từ giảng viên của chương trình cũng như sự tương tác rất tích cực của các dự án tham gia, buổi huấn luyện chuyên đề 4 thuộc Chương trình Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng – Năm 2021 đã diễn ra vô cùng thành công với ba nội dung chính:
? Nội dung 1: Giá thành sản xuất
Chuyên gia giúp các dự án hiểu rõ về thuật ngữ này, những công thức tính giá thành sản xuất cũng như tầm quan trọng của việc xác định chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Giảng viên cũng chia sẻ đến các dự án về chìa khoá để xác định đúng giá thành sản xuất đối với doanh nghiệp nông nghiệp, những “cạm bẫy” trong tính giá thành. Các dự án cũng được thực hành bài tập về nội dung này, áp dụng chính kiến thức vừa học vào doanh nghiệp của mình.
? Nội dung 2: Chiến lược giá bán
Nội dung về chiến lược giá bán giúp các dự án hiểu rõ bản chất & các yếu tố tác động đến giá cả hàng hoá, dịch vụ của doanh nghiệp. Dự án tham dự được nắm vững kiến thức về định giá sản phẩm, chìa khóa để doanh nghiệp kinh doanh vững chắc. Giảng viên cũng đã hướng dẫn chiến lược định giá sản phẩm cho startup và các kỹ thuật định giá thông minh. Các dự án cũng kết thúc phần nội dung này với bài tập định giá sản phẩm, dịch vụ của chính doanh nghiệp mình.
? Nội dung 3: Điểm hoà vốn
Sau khi đã có cái nhìn chung về giá thành sản xuất cũng như chiến lược định giá cho doanh nghiệp, các dự án sang một nội dung quan trọng đó là kiến thức về điểm hoà vốn. Các dự án có thêm kiến thức về khái niệm cũng như các bước xác định điểm hoà vốn, hiểu và biết cách ứng dụng điểm hòa vốn trong việc lựa chọn các chiến lược kinh doanh.
Trong chương trình, giảng viên đã lấy số liệu và tình hình thực tế từ một số dự án trong chương trình để làm bài tập thực hành và giải đáp các tình huống, câu hỏi thực tế của dự án/doanh nghiệp.
☘️ Với những nội dung được chia sẻ trên, BTC hy vọng những kiến thức có được từ chuyên đề về “Quản trị hiệu quả giá thành và Xây dựng chiến lược giá bán tối ưu” sẽ giúp các doanh nghiệp thực hành và áp dụng phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.
Đối với 14 dự án đồng hành, hoạt động tiếp theo sau buổi huấn luyện chuyên đề 4 sẽ là lập kế hoạch hành động sau khóa huấn luyện và gửi lại đến BTC để tiến hành điều chỉnh và triển khai hành động, đo lường kết quả.
————————————–
? Về Chương trình Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen Hồng – Năm 2021
Chương trình Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen Hồng – Năm 2021 được phối hợp thực hiện trên cơ sở Thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Đồng Tháp và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF). Mục tiêu của Chương trình là giúp cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh; xây dựng mô hình kinh doanh, quy trình sản xuất; hoàn thiện và nâng cấp sản phẩm; sử dụng có hiệu quả các nguồn lực và huy động vốn đầu tư.
DongThapBSSC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới