19 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

Thư đầu năm

Nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa có thư gửi cán bộ, công chức, viên chức Đất Sen hồng với tất cả niềm tin và kỳ vọng về sự phát triển thịnh thượng của quê hương. Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trân trọng giới thiệu toàn văn thư này.

Thân gửi: Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà!

Hôm nay, chúng ta bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2022 với tất cả niềm tin và khát vọng vươn xa. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà lời chúc năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Trải qua năm 2021 đầy biến động để lại cho mỗi người chúng ta những bài học của riêng mình nhưng trên tất cả vẫn là sự chủ động “tìm cơ trong nguy”, linh hoạt ứng phó với những biến đổi khó lường của dịch bệnh. Tôi luôn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các ngành, các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục kinh tế. Đặc biệt, tôi luôn cảm kích và tri ân những nỗ lực của lực lượng tuyến đầu, sự đồng lòng chung sức của các tầng lớp nhân dân trong cuộc chiến với Covid-19. Chính ý thức tự giác, tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K và tiêm vắc xin là “lá chắn thép” để mọi người tự bảo vệ an toàn trước đại dịch. Và đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để khôi phục và tăng tốc phát triển kinh tế trong giai đoạn “bình thường mới”.

Chúng ta đã phải trải qua thời gian khá dài để tập trung cho công tác phòng, chống dịch, bảo vệ an toàn sức khoẻ, tính mạng người dân thì đây chính là lúc phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba để bù đắp cho những tổn thất nặng nề vừa qua và tập trung  khôi phục phát triển sản xuất, kinh doanh trên cơ sở thích ứng linh hoạt, an toàn theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

Chúng ta vừa khánh thành và khởi công những công trình giao thông trọng điểm, hứa hẹn phát huy hiệu quả thiết thực trong giao thương. Những tín hiệu lạc quan trong thu hút đầu tư ngay từ những ngày đầu năm càng củng cố thêm niềm tin, khát vọng về việc khôi phục và phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.

Chúng ta cũng đã cam kết cùng nhau nỗ lực thực hiện những mục tiêu quan trọng: kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; duy trì tốc độ tăng trưởng cao lĩnh vực nông nghiệp, tăng tốc xây dựng nông thôn mới; khôi phục và phát triển mạnh lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, thu hút đầu tư, kích cầu du lịch; đẩy mạnh đầu tư công; thúc đẩy chuyển đổi số; nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo môi trường an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế – xã hội.

Công việc phía trước vẫn còn rất bộn bề, nhưng với sự chủ động và kiên trì áp dụng phương châm “Nhanh hơn một bước, cao hơn một mức” trong phòng, chống dịch cho giai đoạn phục hồi kinh tế hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin nuôi dưỡng khát vọng Đồng Tháp bứt phá trong tương lai.

“Thích ứng nhanh nâng tầm vị thế

Đất Sen hồng vượt sóng vươn xa”

Mỗi người chúng ta hãy cùng khởi đầu năm mới 2022 với nỗ lực lớn và quyết tâm cao vì sự phát triển thịnh thượng của quê hương Đồng Tháp thân yêu này.

Thân ái!

Phạm Thiện Nghĩa
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới