27.2 C
New York
Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất đầu tư dự án tại thành phố Cao Lãnh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh về đề xuất này, vào chiều 24/5.

Ông Nguyễn Văn Cường bày tỏ mong muốn đầu tư tại Đồng Tháp

Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh (Tập đoàn Hưng Thịnh) cho biết, dựa trên mô hình phát triển đô thị theo tuyến trong quy hoạch chung của thành phố Cao Lãnh, Tập đoàn đề xuất đầu tư dự án về đô thị trên địa bàn thành phố. Trong đó, các phân khu chức năng sẽ phát triển theo hai hướng: Đô thị mật độ cao và đô thị du lịch ven sông. Cùng với đó là những đô thị mang hình ảnh hiện đại, sinh thái, phát triển mật độ vừa phải, cung cấp các dịch vụ hậu cần du lịch; phát triển thêm các khu chức năng giải trí tập trung, thương mại, dịch vụ, kinh tế đêm v.v..

Tập đoàn Hưng Thịnh cam kết sẽ tài trợ cho Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh trong việc lập quy hoạch một số khu vực trên địa bàn.

Bên cạnh thống nhất với đề xuất này, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và thành phố Cao Lãnh cũng trao đổi với Tập đoàn về định hướng phát triển thành phố Cao Lãnh trong thời gian tới, nhất là thực hiện mục tiêu đưa thành phố Cao Lãnh trở thành đô thị loại I.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa hoan nghênh Tập đoàn Hưng Thịnh đã có đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh; đồng thời cho biết đề xuất phía nhà đầu tư là phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, cũng như quy hoạch của thành phố Cao Lãnh. Trong đó, khai thác lợi thế khu vực ven sông Tiền, phát huy giá trị nông nghiệp sinh thái, hướng đến xây dựng Đồng Tháp thành nơi đáng sống.

Ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị Tập đoàn Hưng Thịnh sớm triển khai nội dung đề xuất và chỉ đạo các sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành tỉnh, thành phố Cao Lãnh chụp ảnh lưu niệm với Tập đoàn Hưng Thịnh tại buổi làm việc.

Nguyệt Ánh

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới