29.1 C
New York
Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Tập đoàn Everland mong muốn đầu tư khu đô thị du lịch ở TP Sa Đéc

Ngày 28/10, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Trí Quang cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo TP Sa Đéc có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland về việc đầu tư Tổ hợp Đô thị – Du lịch Flower World Sa Đéc, tại TP Sa Đéc.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa bày tỏ sự phấn khởi khi tiếp đón Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland, đồng thời đánh giá cao về những ý tưởng trong xây dựng Dự án Tổ hợp Đô thị – Du lịch Flower World Sa Đéc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland. Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa cho biết, hiện Làng hoa Sa Đéc đang hoàn thiện các thủ tục về sản phẩm OCOP cho làng nghề, thời gian qua Đồng Tháp đã tập trung nhiều hạng mục và công trình đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế cho TP Sa Đéc. Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, với những quy hoạch tổng thể và chi tiết của dự án rất phù hợp với định hướng của tỉnh Đồng Tháp trong xây dựng và phát triển TP Sa Đéc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Everland cho biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland là doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực đầu tư các dự án bất động sản về du lịch nghỉ dưỡng. Do đó với việc đầu tư dự án Tổ hợp Đô thị – Du lịch Flower World Sa Đéc, doanh nghiệp mong muốn góp phần thúc đẩy đưa TP Sa Đéc trở thành thành phố trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long trong phát triển kinh tế và văn hóa xã hội.

Dự kiến dự án sẽ được đầu tư xây dựng phía Tây Bắc của TP Sa Đéc, với tổng diện tích dự kiến khoảng trên 363ha. Dự án Tổ hợp Đô thị – Du lịch Flower World Sa Đéc được định hướng phát triển thành khu chức năng đô thị và du lịch, kết hợp với thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí chất lượng cao.

Dự án này có các sản phẩm du lịch, dịch vụ phong phú, đa dạng và độc đáo, phục vụ nhiều đối tượng du khách như: khu làng thương mại, mua sắm, khu vui chơi, khu trải nghiệm, công viên nông nghiệp, công viên ven hồ, khu du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên… Đồng thời cũng sẽ có những khu phục vụ riêng cho những người có thu nhập cao như khu resort nghỉ dưỡng, khu khách sạn cao cấp 4 – 5 sao. Ngoài các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, trong dự án còn có các khu chuyên đề dành cho các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức sự kiện, triển lãm hoa và các làng nghề…

Dự án Tổ hợp Đô thị – Du lịch Flower World Sa Đéc được đầu tư xây dựng sẽ góp phần hình thành các khu dân cư mới, hiện đại. Đồng thời, dự án này còn góp phần định hình thương hiệu và sản phẩm du lịch độc đáo, biến TP Sa Đéc thành điểm đến du lịch mới, nơi hội tụ đan xen giữa những giá trị truyền thống và hiện đại, đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đánh giá cao về những giá trị mới mà Dự án Tổ hợp Đô thị – Du lịch Flower World Sa Đéc mang lại cho TP Sa Đéc nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cho rằng, khi dự án được triển khai sẽ góp phần thúc đẩy và nâng tầm cho du lịch tỉnh Đồng Tháp. Với nhiều loại hình dịch vụ du lịch mới, TP Sa Đéc sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Sắp tới đi vào thực hiện dự án chi tiết, đề nghị nhà đầu tư nên quan tâm đến việc thực hiện các hạng mục đầu tư mang đậm bản sắc văn hóa của Làng hóa Sa Đéc. Đặc biệt, Bí Thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh, TP Sa Đéc, các ngành cần chủ động chuẩn bị phương án để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai dự án đúng lộ trình và tiến độ. Đây không những là dự án có ý nghĩa của Đồng Tháp mà còn là dự án đầu tiên quy mô của tập đoàn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long…

Mỹ Lý – Báo Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới