2.8 C
New York
Thứ Tư, 21 Tháng Hai 2024

Buy now

spot_img

Phát triển doanh nghiệp từ ươm mầm dự án khởi nghiệp

Từ năm 2015, Đồng Tháp đã phát động chương trình khởi nghiệp hướng đến xây dựng cộng đồng khởi nghiệp, nhằm mục tiêu khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong cộng đồng xã hội, quyết tâm đưa tỉnh Đồng Tháp trở thành “địa phương khởi nghiệp”.

>> Bản đồ khởi nghiệp Đồng Tháp

Với sự quyết tâm và nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, sự đồng thuận và tham gia tích cực của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, chương trình khởi nghiệp lan tỏa trong cộng đồng xã hội, đánh dấu sự phát triển của các dự án khởi nghiệp, nhiều dòng sản phẩm mới ra đời, qua đó tận dụng và phát triển nguồn nguyên liệu ở địa phương.

Nhiều dự án khởi nghiệp của tỉnh đã đưa vào thương mại hóa, phát huy lợi thế và nâng cao giá trị nhiều mặt hàng nông sản thuộc thế mạnh của tỉnh, góp phần nâng cao giá trị những sản phẩm nông sản, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đặc biệt là tại các khu vực nông thôn.

Nhiều sản phẩm OCOP được hình thành từ các dự án khởi nghiệp của thanh niên

Cùng với đó, Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã thật sự lan tỏa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Với lợi thế có 39 làng nghề, làng nghề truyền thống đa dạng về sản phẩm, cùng chiến lược khơi dậy tinh thần vươn lên khởi nghiệp sản xuất, phát huy giá trị tài nguyên bản địa trong thế hệ thanh niên từ chương trình Khởi nghiệp, nhiều sản phẩm OCOP được chuẩn hóa, hoàn thiện trên nền tảng các sản phẩm khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Có thể nói, các dự án khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp là đối tượng có nhiều tiềm năng để cũng cố và phát triển lực lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ước tính năm 2022, toàn tỉnh có 690 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 40,8% so với năm 2021, với tổng vốn đăng ký khoảng 4.940 tỷ đồng và 170 doanh nghiệp tái hoạt động, tăng 6% so với năm 2021.

Trương Lê Huy Hoàng nhận danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021  tại Hà Nội vào ngày 26/12/2021

Nguyệt Ánh – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới