28.6 C
New York
Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Lễ ra mắt câu lạc bộ Sáng tạo-Khởi nghiệp và ký kết hợp tác với doanh nghiệp khởi nghiệp (Công ty CPDP Nutifine).

Sáng ngày 19/11/2021, Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Đồng Tháp tổ chức buổi Lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) Sáng tạo- Khởi nghiệp và ký kết hợp tác với doanh nghiệp khởi nghiệp(Cty Nutifine)  trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm.

Đến dự buổi lễ có sự tham dự của Bà Ngô Phẩm Trân- Hiệp hội nữ doanh nhân VN ở Nước ngoài- đại diện Đài Loan; Ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng vụ đào tạo thường xuyên-Tổng cục GDNN; Ông Mai Thanh Nghị- GĐTrung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp Đồng Tháp

Phát biểu khai mạc buổi lễ, BSCKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng cho rằng việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên (SV) trong thời gian học tập tại nhà trường là yêu cầu tất yếu nhằm hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp. Hiện nay mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đang là xu hướng phát triển của xã hội nhằm tận dụng và phát huy thế mạnh của cả hai bên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Ông tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ luôn gắn kết và cùng nhau phát triển.

Ông Mai Thanh Nghị – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp Đồng Tháp cho biết sự nối kết giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn SV. Ông đánh giá cao CLB khởi nghiệp của nhà trường bước đầu đã có được những kết quả đáng khích lệ. Trong giai đoạn hiện nay rất cần những ý tưởng sáng tạo giúp SV tư tin hơn trong cuộc sống, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế nhằm phát triển bản thân và góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Bà Ngô Phẩm Trân – Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan rất vinh hạnh và vui mừng được tham dự buổi lễ. Mô hình nhà trường liên kết với doanh nghiệp sẽ rất tốt đối với SV. Bà chúc mừng nhà trường và Cty hợp tác thành công. Với vai trò của Bà sẽ nối kết để sản phẩm của Cty vươn ra tầm quốc tế.

Ông Lê Anh Huy – Giám đốc công ty CPDP Nutifine chia sẻ tình hình dịch bệnh trong hai năm qua công ty đã gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên công ty đã vượt qua khó khăn và bắt đầu mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao chất lượng theo tiêu chuẩn GMP; xem việc hợp tác với trường CĐYT Đồng Tháp là chiến lược phát triển của công ty và mong muốn sắp tới sẽ có cơ hội hợp tác với các đối tác tại Đài Loan nhằm đưa những sản phẩm đạt chuẩn GMP ra thị trường quốc tế.

BSCKII. Nguyễn Tấn Hưng – Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Chủ nhiệm CLB – Bà Châu Thị Thúy Hằng.

Nhân dịp này nhà trường cũng đã công bố quyết định thành lập CLB sáng tạo-Khởi nghiệp ( CLB này được sự tài trợ của UNICEF thông qua Viện Khoa học GDNN- thuộc Tổng cục GDNN).                       

DSCKI. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng thông qua tóm tắt nội dung của Bản ghi nhớ hợp tác và tiến hành ký kết.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Dược tại khu B.
Lãnh đạo tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Theo Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới