23.6 C
New York
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Làm thế nào để quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất?

Để có một doanh nghiệp phát triển bền vững và có vị thế trên thị trường đòi hỏi việc quản trị doanh nghiệp phải được thực hiện hiệu quả và tiết kiệm chi phi. Tuy nhiên, không phải nhà quản trị nào cũng biết cách làm được điều này. Nó đòi hỏi người đứng đầu doanh nghiệp phải đối mặt và đưa ra quyết định khó khăn, thay đổi nhanh chóng nhằm phù hợp với sự biến động của thị trường cũng như vô số các phát sinh khác.

Quản trị doanh nghiệp là việc quản lý và thực hiện nhiều khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp, từ các biện pháp để hoạch định, tổ chức, triển khai, kiểm tra và giám sát đến điều chỉnh mọi hoạt động nhằm đạt được những mục tiêu trong từng giai đoạn nhất định. Sau đây là những cách để quản trị doanh nghiệp hiệu quả được áp dụng rộng rãi bạn cần tham khảo.

Hoạch định chiến lược kinh doanh cụ thể và hiệu quả

Đây là cơ sở nền tảng và là mục tiêu để cả tập thể doanh nghiệp cùng nhau cố gắng đạt được, vì thế, mọi chiến lược từ sản xuất, phân phối, kinh doanh đến truyền thông đều cần được cụ thể hóa. Để thực hiện được điều này, hãy tiến hành nghiên cứu thị trường, đánh giá khách quan điểm mạnh, điểm yếu, ưu thế cạnh tranh,… của công ty và đảm bảo các chiến lược và hạn chế rủi ro thấp nhất có thể.

Ngoài ra, việc đề ra những thang đo cũng đảm bảo mọi việc đều được thực hiện một cách chặt chẽ và kỷ luật nhất. Đừng quên tổ chức những buổi đánh giá thường niên để rút ra các bài học, cùng nhân viên đề xuất các biện pháp giải quyết các tồn đọng chưa thể thực hiện góp phần mang lại hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Có kế hoạch quản trị nhân sự theo thời gian

Một nhân sự giỏi, có nhiệt huyết và luôn đóng góp cho sự phát triển của công ty chính là một tài sản vô giá. Vì thế, những người làm lãnh đạo cần nắm rõ khả năng, công việc cũng như ghi nhận những cố gắng của từng người, dù là ở vị trí nào đi chăng nữa. Dù thế nào, hãy luôn đáp ứng đủ lương, thưởng, bảo hiểm và thể hiện sự quan tâm đối với nhân viên. Đừng quên có những khoản riêng để tổ chức các chương trình đào tạo nhằm bổ sung kịp thời kiến thức nghiệp vụ và xây dựng một đội ngũ nhân viên vững mạnh, sẵn sàng gắn bó với công ty lâu dài.

Sử dụng các giải pháp về công nghệ kiểm soát hàng hóa, tài chính hiệu quả

Với một lượng dữ liệu lớn như đơn hàng, tình hình nhập/xuất kho, tồn kho, nhân sự,.. hay các số liệu phức tạp về kế toán, công nợ,.. bằng những phương pháp quản lý trên sổ sách hay chứng từ truyền thống, doanh nghiệp khó có thể bao quát hết và gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tìm kiếm. Giải pháp cho việc này chính là đầu tư một hệ thống quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Tại Việt Nam, một số phần mềm hữu ích và phổ biến nhất có thể kể đến AMIS (MISA), Microsoft Dynamic (Microsoft), SAP Business One (SAP), Open Bravo (BRAVO),… Tất cả những phần mềm này đều được cập nhật và tính toán theo thời gian thực, có khả năng chia sẻ cho nhiều đối tượng liên quan và đảm bảo tính bảo mật dữ liệu cao. Hơn hết, việc kiểm tra, truy xuất dữ liệu cũng có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị từ xa, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ doanh nghiệp theo dõi và góp phần nâng cao năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như tăng năng lực cạnh tranh đối với những doanh nghiệp có tham vọng mở rộng quy mô.

Trên đây là những cách quản trị doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho doanh nghiệp. Ngoài ra, tùy theo mô hình, loại hình công ty mà vẫn còn nhiều cách quản trị khác giúp cho lãnh đạo thực hiện có tốt vai trò của mình. Bạn có thể tìm hiểu thực tế từ những người sáng lập đi trước hay trau dồi thêm từ những buổi chia sẻ kinh nghiệm, workshop do các công ty hỗ trợ khởi nghiệp tổ chức. Chúc doanh nghiệp của bạn thành công như mong đợi.

Nguồn: http://startup.gov.vn/Pages/chi-tiet-tin-tuc.aspx?l=Cauchuyenkhoinghiep&ItemID=117

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới