18.3 C
New York
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Huyện Hồng Ngự: Điểm sáng trong thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

Là huyện biên giới còn nhiều khó khăn, Hồng Ngự luôn nỗ lực, chắt chiu mọi cơ hội để thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội. Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, huyện Hồng Ngự đã tiếp trên 15 nhà đầu tư, đặc biệt trong đó có Tập đoàn Nova (NovaGroup) đến tìm hiểu các tiềm năng của huyện và lợi thế của các dự án mời gọi đầu tư nhằm phát triển kinh tế – xã hội khu vực biên giới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư và huyện Hồng Ngự tiếp ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Nova và nhà đầu tư đến khảo sát dự án tại huyện Hồng Ngự vào cuối tháng 12/2021. Ảnh tư liệu

Một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện như: Nhà máy chế biến trái cây, Khu đô thị thông minh Rồng Xanh, Khu du lịch làng nghề Bùi Thanh Thủy, Trung tâm thương mại dịch vụ, Khu Phức hợp – Nhà hàng tiệc cưới, Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, Khu dân cư ven sông, Chợ Thường Phước, Khu đô thị Phú Thuận.

Về phát triển doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp, ông Nguyễn Văn Khơi – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho biết, huyện Hồng Ngự xác định doanh nghiệp là hạt nhân để thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Theo đó, ngay từ đầu năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện đã xây dựng Kế hoạch phát triển doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp đề ra chỉ tiêu có 10 doanh nghiệp thành lập mới và 01 dự án khởi nghiệp. Kết quả năm qua, huyện có 47 doanh nghiệp thành lập mới (vượt 37 doanh nghiệp so kế hoạch đề ra) và 08 dự án khởi nghiệp (vượt 07 dự án so kế hoạch đề ra).

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành tập trung thực hiện các bước thủ tục đầu tư của các dự án, nhất là dự án Khu đô thị thông minh và Khu du lịch làng nghề; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án hiệu quả để phát triển kinh tế – xã hội; tiếp tục cụ thể hóa các chính sách về các ưu đãi khuyến khích đầu tư vào các dự án trọng điểm của huyện nhằm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, tăng mức độ tin cậy và tạo sức hút đối với các nhà đầu tư.

Huyện phối hợp các sở, ngành tỉnh trong việc thực hiện các thủ tục đầu tư, hỗ trợ nhà đầu tư lên hàng đầu, tận tình hướng dẫn nhà đầu tư trong việc thực hiện hồ sơ thủ tục; tiếp tục thực hiện công tác xây dựng quy hoạch và quản lý quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của huyện; rà soát điều chỉnh cho phù hợp và kịp thời đối với các quy hoạch không phù hợp; có kế hoạch cụ thể để thực hiện các quy hoạch đã được duyệt.

Cùng với đó, tranh thủ tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cho đồng bộ, đặc biệt là nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước để ưu tiên đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng thiết yếu nhằm tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư; tập trung quảng bá về những tiềm năng, lợi thế và những thuận lợi khi đầu tư vào huyện để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp biết và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Về phát triển doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp, huyện thường xuyên tổ chức các cuộc họp, đối thoại với doanh nghiệp để giải quyết kịp thời những kiến nghị hợp lý của doanh nghiệp; tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Văn Khương – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới