18.3 C
New York
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Đồng Tháp sẵn sàng chào đón doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư

Trong buổi tiếp Tập đoàn JFC (Nhật Bản) vào chiều ngày 02/6, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã thông tin về tiềm năng nông nghiệp của tỉnh và sẵn sàng chào đón doanh nghiệp Nhật Bản đến hợp tác, đầu tư.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tặng ông Masashi Inoue và các thành viên của Đoàn biểu trưng của tỉnh Đồng Tháp và khăn choàng – sản phẩm làng nghề dệt choàng Long Khánh (huyện Hồng Ngự)

Ông Masashi Inoue – Chủ tịch Tập đoàn JFC cho biết, Đồng Tháp là địa phương ở nước ngoài đầu tiên ông đến sau hai năm bùng phát dịch Covid-19. Là doanh nghiệp chuyên về thực phẩm nên ông Masashi Inoue quan tâm nhiều đến các loại nông sản, trong đó có lúa gạo, xoài, sen, các loại rau, củ, quả, tôm và mong muốn được tìm hiểu và đầu tư tại Đồng Tháp, trước mắt là nhà máy về lúa gạo chất lượng cao.

Cùng đi với Tập đoàn JFC còn có Công ty Cổ phần Lương thực Thái An (tỉnh Đồng Tháp), chuyên kinh doanh về mặt hàng gạo. Đây cũng là đơn vị kết nối Tập đoàn JFC đến với Đồng Tháp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa hoan nghênh và cho biết sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp tại Đồng Tháp kết nối, hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản, đưa nông sản của tỉnh đến với thị trường Nhật Bản ngày càng nhiều hơn.

Sau buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Tập đoàn JFC và Công ty Cổ phần Lương thực Thái An sẽ đến thăm, tìm hiểu một số nhà máy chuyên về đông lạnh nông sản để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư sắp tới.

Nguyệt Ánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới