9.9 C
New York
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Huyện Cao Lãnh: Thăm, định hướng và học tập mô hình khởi nghiệp trong thanh niên tại địa phương

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Hoàng Rin/ Bí thư Huyện đoàn cùng một số cán bộ Đoàn chủ chốt trên địa bàn huyện đến thăm mô hình khởi nghiệp của đồng chí Lê Tuấn Duy sinh năm 1997 là đoàn viên chi đoàn ấp 2 xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, được biết Lê Tuấn Duy ấp ủ dự án khởi nghiệp của mình bằng việc nuôi thỏ giống và nuôi thỏ thương phẩm. Với tinh thần dám nghĩ dám làm, năm 2021 sau khi nhận thấy để phát triển kinh tế gia đình phải có một nghề ổn định, với bản tính chịu học hỏi, dám đột phá Lê Tuấn Duy nhận thấy nuôi Thỏ là một nghề chăn nuôi phù hợp với đặc thù địa phương với nguồn thức ăn cho Thỏ dồi dào, nguồn tiêu thụ rất ổn định khi đưa ra thị trường. Từ đó Lê Tuấn Duy quyết tâm thuyết phục cha mẹ cho bản thân được thực hiện mong ước. Bắt đầu khởi nghiệp nghề nuôi thỏ từ đầu năm 2021, với sự hỗ trợ của Ban Chấp hành xã Đoàn Phong Mỹ hướng dẫn làm hồ sơ hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền là 30 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay với gần 3 tháng thử nghiệm hiện tại Lê Tuấn duy đã nuôi 30 con thỏ giống và hơn 200 con thể thương phẩm chuẩn bị xuất ra thị trường.

Quang cảnh buổi thăm mô hình khởi nghiệp

Theo đồng chí Nguyễn Hoàng Rin, để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Huyện đoàn tổ chức các buổi tập huấn nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc chung quanh vấn đề hồ sơ vốn vay khởi nghiệp, tạo điều kiện về vốn tốt nhất cho các bạn thanh niên khởi nghiệp có thể tiếp cận. Trong thời gian tới, để phong trào thanh niên khởi nghiệp ngày càng lan tỏa và đạt kết quả tốt, các cấp chính quyền cần tiếp tục quan tâm và duy trì nguồn vốn từ ngân sách địa phương ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với thanh niên khởi nghiệp, lựa chọn dự án khả thi để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Ðồng thời, tạo điều kiện đẩy mạnh công tác hỗ trợ đăng ký thương hiệu, quảng bá sản phẩm và sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm của dự án khởi nghiệp thanh niên.

Thông qua mô hình khởi nghiệp của bạn Lê Tuấn Duy giúp lan tỏa thêm phong trào khởi nghiệp trong các bạn trẻ trên địa bàn huyện trong thời gian tới, tổ chức Đoàn hỗ trợ tạo điều kiện hết mình để các bạn trẻ có thể hiện thực hóa ý tưởng vào thực tiễn, giúp ổn định kinh tế gia đình và góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Nguyễn Hà – HĐCL -TTNTH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới