19 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

GIỚI THIỆU CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐBSCL 2022

Năm 2021, tình hình khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại ĐBSCL  bị tác động tiêu cực bởi đại dịch, hầu như các hoạt động tại địa phương đều không hoàn thành được theo kế hoạch đề ra do nguồn lực bị chia sẻ và tập trung vào công tác ứng phó và phòng chống dịch bệnh. Các ban ngành, nhân lực thuộc các cơ quan được giao chức năng thúc đẩy khởi nghiệp tại địa phương đều thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, tâm lý sợ bị dịch bệnh và an toàn là ưu tiên hàng đầu, đã cản trở sự triển khai hoạt động cũng như sự tham gia hoạt động khởi nghiệp của cộng đồng.


Trước bối cảnh chung đó, VCCI tại Cần Thơ phối hợp cùng Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL – Mekong Delta Startup Network (MSN) tìm biện pháp triển khai các hoạt động đã đề ra và cơ bản đã đạt được kết quả tương đối như chủ động thay đổi hình thức tổ chức như từ trực tiếp (offline) chuyển sang trực tuyến (online), đồng thời linh hoạt sáng tạo ra các hoạt động thay thế. Mặc dù dịch bệnh, nhưng phần lớn các thành viên vẫn tích cực và chủ động tham gia các cuộc họp thành viên (tổ chức online) để đánh giá hoạt động, thảo luận về cách thức phối hợp triển khai hoạt động.

Điểm nổi bật nhất trong năm là đã tổ chức thành công cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL 2021 với 455 hồ sơ của hơn 950 thí sinh tham gia từ các tỉnh/thành ĐBSCL, và đặc biệt thu hút được các hồ sơ từ TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Đây là một trong những điểm mới Cuộc thi, nhằm mở ra cơ hội không chỉ cho các đối tượng đang sinh sống và làm việc tại ĐBSCL mà còn cho các đối tượng đang muốn triển khai dự án tại ĐBSCLvà kế hoạch thúc đẩy khởi nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh và nhiều biến động trong thời gian tới.
Tiếp nối thành công của năm 2021 và được sự ủng hộ của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân 13 tỉnh, thành, Sở ban ngành, viện trường tại khu vực ĐBSCL. VCCI tại Cần Thơ tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2022 – “Mekong Start-up Contest 2022” dự kiến với quy mô hơn 200 đại biểu tham dự.

Thông tin chi tiết Cuộc thi: Tại đây

Nguồn: https://mekongstartup.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới