9.5 C
New York
Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Gần 700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

Nhằm quảng bá tiềm năng, mời gọi đầu tư vào địa phương, chiều 4/3, UBND huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức hội nghị “xúc tiến đầu tư và kết nối cung cầu năm 2022”, Hội nghị đã thu hút trên 50 nhà đầu tư, doanh nghiệp tham dự.

cam ket dau tu
Gần 700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh Hoàng Kha

Theo Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười Trần Thị Quý, huyện Tháp Mười có diện tích trên 53.000ha, với 13 xã, thị trấn; dân số gần 132.000 người.

Về vị trí địa lý, huyện Tháp Mười chỉ cách TP.HCM khoảng 100 km. Huyện có Quốc lộ N2, đường Hồ Chí Minh, các tuyến Tỉnh lộ như ĐT 844, ĐT 845, ĐT 846, ĐT 850 rất thuận tiện giao thông. Đặc biệt, khi cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh hoàn thành, huyện Tháp Mười sẽ được kết nối thông suốt với các trung tâm kinh tế lớn phía Nam và các tỉnh lân cận, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để địa phương đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Bà Quý cũng thông tin thêm, hiện nay trên địa bàn huyện có khu công nghiệp Tân Kiều chỉ cách TP.HCM 80 km. Khu công nghiệp này hoàn thành san lắp, xây dựng hạ tầng và đang mời gọi nhà đầu tư thứ cấp vào khai thác. Cùng với đó là Cụm Công nghiệp Trường Xuân, diện tích 93ha, còn lại gần 47ha chưa giao đất. Do vậy, khi nhà đầu tư quan tâm muốn đầu tư vào địa phương thì có thể bắt đầu ngay vì huyện đang có sẵn quỹ đất.

Ngoài các lĩnh vực sản xuất, đầu tư khu đô thị, hạ tầng khu, cụm công nghiệp, địa phương còn có thế mạnh là phát triển du lịch gắn với các sản phẩm sen. Trong đó, Khu du lịch cộng đồng Đồng Sen nằm ở xã Trường Xuân và Mỹ Hòa, cách thị trấn Mỹ An 9 km, được huyện quy hoạch là khu sinh thái kết hợp nghĩ dưỡng với diện tích cả 2 giai đoạn lên đến hơn 300ha… Lợi thế của Khu du lịch này là tiếp giáp với Khu di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Gò Tháp.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Tháp Mười năm 2022, địa phương này đã giới thiệu danh mục 15 dự án mời gọi đầu tư trong giai đoạn 2022 -2025 trên các lĩnh vực. Trong đó, nhiều nhất là các dự án chế biến nông, thủy sản và phát triển đô thị.

Trên lĩnh vực phát triển đô thị có các dự án đáng chú ý như Khu Đô thị Bắc Mỹ An giai đoạn 2 với diện tích 10 ha; và giai đoạn 3, với diện tích 11 ha; khu dân cư và nhà ở xã hội Đông N2, 26ha; khu đô thị Đông thị trấn 77,44ha.

Tại Hội nghị, có 5 nhà đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư vào các lĩnh vực huyện Tháp Mười đang kêu gọi đầu tư với tổng mức đầu tư dự kiến gần 700 tỷ đồng.

cam ket gtao dieu kien thuan loi
Lãnh đạo huyện cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai nhanh các dự án đầu tư tại địa phương. Ảnh Hoàng Kha

Đó là các dự án của Công ty cổ phần thực phẩm One-One Miền Nam, cam kết đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Trường Xuân, diện tích 48ha; Công ty cổ phần Đầu tư- Thương mại- Du lịch Đồng Tháp Mười, cam kết đầu tư Khu Thương mại-Dịch vụ Sông Quê, diện tích 4ha; Công ty TNHH TM-XNK năng lượng xanh, cam kết đầu tư nhà máy chế biến bột, rau, củ, quả, trái cây, diện tích trên 1ha; Công ty cổ phần thực phẩm Sen Đại Việt, cam kết đầu tư nhà máy chế biến nông sản, diện tích trên 1,5ha; Công ty TNHH Chơn Chính, cam kết đầu tư nhà máy xay xát, lau bóng gạo quy mô 4ha.

Tháp Mười là huyện có sản lượng lúa lớn của tỉnh Đồng Tháp, với diện tích sản xuất trên 100.000ha, sản lượng hàng năm trên 700.000 tấn/năm. Đặc biệt nơi đây có vùng chuyên canh sen lớn nhất của tỉnh Đồng Tháp với diện tích gần 325 ha, mục tiêu phấn đấu của địa phương là đến năm 2025, tổng diện tích trồng sen trên địa bàn đạt 1.000 ha, hiện huyện đã có  13 sản phầm từ sen được cấp chứng nhận sản phẩm OCop, trong đó có 4 sản phẩm đạt từ 3-4 sao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới