23.8 C
New York
Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Đồng Tháp sẽ có một vị thế xứng tầm với những gì mà chúng ta đã và đang nỗ lực

Tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X, ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh uỷ/Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khoá X, với số phiếu đồng ý tuyệt đối (57/57 đại biểu có mặt). Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phạm Thiện Nghĩa thể hiện quyết tâm sẽ đưa Đồng Tháp có một vị thế xứng tầm với những gì mà chúng ta đã và đang nỗ lực.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho rằng, đây cũng chính là lúc chúng ta cần nâng bước cho hành trình mới. Đó là nỗ lực lãnh đạo thực hiện mục tiêu kép, vừa chăm lo bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, thiết lập môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi để huy động tối đa mọi nguồn lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của quê hương Đất Sen hồng.

Đồng Tháp đang tự tin đổi mới, từ tư duy đến hành động. Sức mạnh được hội tụ từ sự đồng tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của doanh nghiệp và sự đồng thuận của nhân dân. Chúng tôi luôn trân trọng và tri ân tất cả đã cùng nỗ lực, chung sức, chung lòng cùng chính quyền vượt qua khó khăn, thử thách – ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh.

Bước vào nhiệm kỳ mới, với khí thế mới, Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết tâm triển khai thực hiện thật tốt 04 nhiệm vụ trọng tâm, đó là xây dựng nền hành chính phục vụ, hiệu lực, hiệu quả, dân chủ; huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững dựa trên ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số; phát triển văn hóa – xã hội gắn với con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo; và quyết tâm giữ vững môi trường an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định trong mọi tình huống.

Chúng tôi cũng sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả 05 đột phá chiến lược của tỉnh, đặc biệt là thúc đẩy các dự án đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật đang là điểm nghẽn để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp phát triển; đồng thời, thu hút đầu tư tạo ra sự tăng trưởng kinh tế nhanh, với quyết tâm nằm trong tốp khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long – người đứng đầu Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết.

Cũng theo ông Phạm Thiện Nghĩa, trong giai đoạn 5 năm sắp tới, nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế chủ lực. Đồng Tháp sẽ tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo mô hình kinh tế tuần hoàn, chú trọng nông nghiệp thông minh, sản xuất an toàn, chất lượng, truy xuất nguồn gốc; ứng dụng chuyển đổi số trong việc xây dựng hệ thống dữ liệu ngành nông nghiệp, ứng dụng công nghệ số để tự động hóa các quy trình sản xuất, kinh doanh; tăng cường công nghiệp chế biến, bảo quản kết nối với thị trường để nâng cao chuỗi giá trị nông sản, tạo thêm thu nhập cho người dân làm nông nghiệp.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng thể hiện quyết tâm hướng tới một xã hội bình yên, một cuộc sống tốt đẹp hơn cho 1,6 triệu dân Đồng Tháp; một chính quyền thân thiện, năng động, sáng tạo, đoàn kết, kỷ cương, dân chủ sẽ luôn là mục tiêu, là hành trình mà chúng ta cùng chung tay vun đắp để mai này, Đồng Tháp sẽ có một vị thế xứng tầm với những gì mà chúng ta đã và đang nỗ lực.

Xin dành trọn tâm sức và hành động để biến “giấc mơ Sen” thành hiện thực, để đáp lại sự kỳ vọng mà các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm đã gửi gắm! – ông Phạm Thiện Nghĩa khẳng định.

Như Ý – DongThap portal

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới