20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Đồng Tháp có gần 50% doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tái hoạt động

Từ ngày 27/9 – 13/10/2021, Ban Hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 66 thông tin đề nghị hỗ trợ và đã kịp thời tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh cho ý kiến giải quyết hoặc chuyển các đơn vị, địa phương xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Ban Hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp tỉnh họp đánh giá hoạt động

Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận 16 thông tin thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường; Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh đã tiếp nhận 18 thông tin về khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp v.v.. Tất cả các thông tin đều được giải quyết và chuyển đơn vị tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh đề nghị tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện giảm lãi suất trên dư nợ hiện hữu (dư nợ được giảm là 55,5 tỷ đồng), cho vay mới với lãi suất ưu đãi, cơ cấu nợ, cho vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất v.v..

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp từng bước khôi phục và đăng ký tái hoạt động. Hiện có 215 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã hoạt động trở lại, đạt gần 50%, với lao động hơn 19.500 người.

Tình hình tiêu thụ nông, thủy sản trên địa bàn đã từng bước thuận lợi do đã kết nối với các doanh nghiệp, nhà vựa, thương lái thu mua. Việc mở cửa trở lại của các chợ, cửa hàng tiện lợi cũng đã góp phần tiêu thụ nông, thủy sản trên địa bàn.

Các chợ đã từng bước mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên công suất hoạt động của một số chợ chưa đến 70%. Mặc dù tình hình chung doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 nhưng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh vẫn có tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2020.

Qua nghe các thành viên báo cáo, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đề nghị các thành viên nghiên cứu Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” để tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh về các nội dung liên quan hoạt động sản xuất, kinh doanh; tổng hợp, kiến nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh điều chỉnh các quy định phù hợp với tình hình thực tế.

Nguyệt Ánh – Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới