23.6 C
New York
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, phát huy nội lực bứt phá vươn lên

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh thông điệp trên trong buổi gặp gỡ với khoảng 20 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Sa Đéc diễn ra vào sáng 08/02/2022, tại không gian Cà phê doanh nghiệp Khu Công nghiệp Sa Đéc.

Đây là buổi gặp gỡ đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để lãnh đạo tỉnh nắm bắt thông tin cũng như động viên, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo động lực phát triển mới.

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân mới, các doanh nghiệp đều bày tỏ phấn khởi, cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã quan tâm, hỗ trợ, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đầy khó khăn vừa qua.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng thông tin nhiều tín hiệu tốt, với các đơn hàng xuất khẩu đầu tiên vào dịp đầu năm mới, đồng thời chia sẻ những định hướng trong năm 2022 với những kế hoạch phát triển sản xuất, mở rộng quy mô, nâng công suất, phát triển sản phẩm.

Với kế hoạch, chiến lược khôi phục và tăng tốc mạnh mẽ trong năm 2022, các doanh nghiệp đều mong muốn được hỗ trợ về nguồn lao động chất lượng cao, nguồn nguyên liệu; giải quyết khó khăn về chi phí vận chuyển tăng cao; tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển ngành thủy sản; hướng dẫn xử trí khi có ca mắc/nghi mắc Covid-19; kiến nghị có không gian sinh hoạt văn hoá, thể thao cho doanh nhân tại Sa Đéc v.v..

Bên cạnh thông tin đến doanh nghiệp về các chính sách liên quan đến doanh nghiệp, đại diện các sở, ngành tỉnh cũng bày tỏ thái độ cầu thị khi tiếp nhận phản ánh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Ông Phạm Thiện Nghĩa: “Không có gì là không thể giải quyết, càng khó khăn, càng phải quyết tâm vượt qua”.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thời gian qua, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên, khôi phục sau đại dịch.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ, bù đắp cho năm 2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải đồng hành cùng doanh nghiệp để cùng nhau vượt qua khó khăn và phát triển bền vững.

Trong đó, định hướng thời gian tới, tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, lấy giáo dục và đào tạo làm trọng tâm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng lao động phục vụ doanh nghiệp tại Đồng Tháp. Ngoài ra, tỉnh chú trọng hoàn thiện và phát triển hạ tầng giao thông, du lịch, thu hút đầu tư; tập trung chuyển đổi số, xây dựng môi trường đáng sống – người đứng đầu Ủy ban nhân dân tỉnh thông tin, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp chủ động đề ra kế hoạch, chiến lược mới phù hợp với điều kiện thực tế và định hướng chung của tỉnh.

Đến nay, tỷ lệ doanh nghiệp phục hồi tại Đồng Tháp đạt khoảng 98%.

Văn Khương – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới