29.1 C
New York
Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Doanh nghiệp Đồng Tháp vượt khó – nâng cánh Sen hồng

Chiều 20/01/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp mặt doanh nghiệp mừng xuân Nhâm Dần 2022 và tuyên dương “Doanh nghiệp tiêu biểu”, “Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu”, “Doanh nhân năng động sáng tạo” tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Buổi họp mặt có sự tham dự của Bí thư thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu” cho 27 doanh nghiệp

Đây là hoạt động thường niên được tỉnh duy trì tổ chức nhằm động viên, khích lệ và tuyên dương các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều sáng tạo, năng động, nhất là nỗ lực vượt khó trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2021.

Tìm cơ trong nguy

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự linh hoạt thích ứng vượt khó của các doanh nghiệp, các hoạt động sản xuất kinh doanh cơ bản được duy trì, không làm đứt gãy lớn các chuỗi ngành hàng. Đến nay, đã có 591/601 doanh nghiệp tái hoạt động trở lại (đạt 98,3%). Các doanh nghiệp không chỉ nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, mà còn đáp ứng nhu cầu thị trường, đẩy mạnh kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá của tỉnh tăng ở mức cao so cùng kỳ 2020 (xuất khẩu tăng 12,2%, nhập khẩu tăng 37,4%).

Lãnh đạo tỉnh trao danh hiệu “Doanh nhân năng động sáng tạo” cho các doanh nhân

Luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với doanh nghiệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, từ trong gian khó, đã có nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nghĩ ra cách làm mới, giải quyết việc thiếu nguồn nhân lực, có công ty chọn tăng cương hiệu suất máy móc, chọn có chính sách khen thưởng, giữ chân lao động bằng sự chân thành và san sẻ.

Doanh nghiệp đã tự lực tìm kiếm thị trường, sản phẩm mới, cách làm mới để duy trì, ổn định sản xuất, đón đợi cơ hội bật dậy sau những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Doanh nhân tích cực đổi mới, sáng tạo, duy trì sản xuất mang lại giá trị kinh tế cho tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, góp phần khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội.

Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư của tỉnh đã có nhiều đóng góp vật chất, tinh thần tiếp tục đồng hành, chia sẻ, chung tay cùng chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, ủng hộ quỹ vắc xin phòng Covid-19, trang thiết bị y tế và hỗ trợ an sinh xã hội cho tỉnh – ông Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận và biểu dương tinh thần vì cộng đồng của doanh nghiệp.

Đáng chú ý, trải qua 01 năm nhiều gian khó nhưng không ít tổ chức và cá nhân “tìm cơ trong nguy”, đạt danh hiệu “Doanh nhân năng động sáng tạo”, “Doanh nghiệp tiêu biểu”, “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông Hồng Vàng”, “Doanh nghiệp xuất nhập khẩu uy tín”. Các doanh nhân Đất Sen hồng không chỉ ghi dấu ấn với thị trường trong nước mà còn mạnh mẽ phát triển ra thế giới.

Các doanh nhân chia sẻ những dự định và kỳ vọng thắng lợi trong năm mới

Vững vàng vươn ra biển lớn

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, trong năm 2021, Đồng Tháp có được nhiều tín hiệu đáng phấn khởi như: Phát triển thêm 490 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn hơn 4.248 tỷ đồng; tỉnh đã chấp thuận chủ trương/cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 26 dự án với tổng vốn đăng ký là 3.370 tỷ đồng, trong đó, có 02 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 765 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều dự án đã và đang xúc tiến triển khai: Khu trung tâm, dịch vụ thương mại và nhà ở của Tập đoàn T&T, Tập đoàn Nova đề xuất Quy hoạch và phát triển dự án thành phố thông minh Mekong Smart City v.v.. Điều này thể hiện Đồng Tháp có môi trường thuận lợi, sẵn sàng khơi dậy các tiềm năng phát triển cho các nhà đầu tư tiềm năng. Các nhà đầu tư mới đang hợp lực cùng các doanh nghiệp hiện có, tạo nên năng lượng và sức sống mới cho kinh tế tỉnh nhà – ông Phạm Thiện Nghĩa khẳng định.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa động viên và biểu dương tinh thần vượt khó của các doanh nhân

Chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các doanh nhân, doanh nghiệp đã được đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, các doanh nhân chính là gương sen đẹp nhất của quê hương Đồng Tháp Sen hồng.

“Phấn đấu năm 2022 là năm chiến thắng dịch bệnh; kinh tế phục hồi và phát triển”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho rằng, đây cũng chính là lúc vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp phải được phát huy cao nhất. Dù trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn thách thức nhưng với bài học được rút ra trong gần 02 năm gian khó vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tin tưởng, các doanh nhân vẫn luôn vững vàng trên hành trình vươn ra biển lớn.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp, doanh nhân Đất Sen hồng, dịp này có 26 cá nhân nhận danh hiệu “Doanh nhân năng động sáng tạo”, 27 đơn vị nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu”, 30 đơn vị nhận danh hiệu “Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu” tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Theo Văn Khương – Cổng Thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới