9.4 C
New York
Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Diễn đàn đối thoại “Với phụ nữ/thanh niên trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, thay đổi các chuẩn mực xã hội về vai trò giới”

Sáng ngày 29/3/2022, diễn đàn đối thoại “Với phụ nữ/thanh niên trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, thay đổi các chuẩn mực xã hội về vai trò giới” được tổ chức bởi Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn đã diễn ra tại Khu du lịch Mỹ Trà.

Chương trình có sự tham dự của ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cùng với đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (Sở Kế Hoạch và Đầu tư), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp cùng với hơn 300 hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên các Huyện, Thành phố đến tham gia diễn đàn.

Các diễn giả tham gia đối thoại trong diễn đàn gồm có: ông Huỳnh Duy Khương – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, bà Võ Phương Thủy – Phó Giám đốc Sở Công Thương, bà Nguyễn Thanh Hoa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh, bà Nguyễn Thị Mỹ Hưng – Chi cục Phó Chi cục Phát triển nông thôn và ông Mai Thanh Nghị – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (DongThapBssc).

 

Chia sẻ tại diễn đàn, bà Võ Phương Thủy – Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết: “Hiện nay Sở Công Thương tập trung vào các giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm doanh nghiệp tại địa phương, bao gồm: tập trung thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp để tạo sản phẩm chế biến trong nông nghiệp; đặt hàng các đơn vị như Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp để xây dựng các chương trình huấn luyện nâng cao trình độ, kiến thức cho doanh nghiêp; hướng dẫn doanh nghiệp đầu tư, cải tiến bao bì cho sản phẩm, song song đó là hướng dẫn kiến thức về marketing, truyền thông, quảng bá…để doanh nghiệp luôn đổi mới cách tiếp cận thị trường.”.

Ông Mai Thanh Nghị – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (DongThapBssc) phát biểu: “Vấn đề cốt lỗi để một doanh nghiệp phát triển là phải tạo ra được sản phẩm, để làm được điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp khởi nghiệp phải hết sức kiến trì để vượt qua muôn ngàn khó khăn. Và các hoạt động hỗ trợ từ phía Trung tâm nhằm mục đích giúp cho doanh nghiệp hoàn thiện khả năng quản trị, cách xây dựng thương hiệu sản phẩm, cách xây dựng đa dạng các kênh bán hàng…thông qua các chương trình tập huấn như: Hành trình khẳng định bản lĩnh CEO, Trade Marketing – Tiếp thị tại điểm bán, Bán hàng trên Tiktok…Song song đó, Trung tâm còn có các đầu mối liên kết, giúp các doanh nghiệp làm quen giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau, để từ đó các doanh nghiệp khởi nghiệp mới có thể lớn mạnh, tự tin đưa sản phẩm của mình vượt sóng vươn xa”.

Ông Mai Thanh Nghị – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp phát biểu tại buổi đối thoại.

Chương trình đối thoại diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt từ các chị em phụ nữ khởi nghiệp và các bạn Đoàn viên thanh niên các Huyện, Thành phố. Những vấn đề đưa lên đều được các diễn giả thay phiên giải đáp tận tình. Riêng những vấn đề nào cần thời gian thực tế khảo sát và cần có sự tham gia của nhiều cơ quan ban ngành, các diễn giả cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ đại biểu sau khi kết thúc diễn đàn.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, diễn đàn đối thoại kết nối các chị em phụ nữ, các bạn Đoàn viên thanh niên khởi nghiệp với các cơ quan ban ngành sẽ được diễn ra thường xuyên vì đây là một kênh hữu hiệu, tạo điều kiện để các chị em phụ nữ và các bạn Đoàn viên thanh niên trực tiếp nêu ra khó khăn, nguyện vọng của mình trong hoạt động khởi nghiệp để nhận được sự hỗ trợ, động viên kịp thời, từ đó vững bước theo đuổi ước mơ của mình.

Dũng Sĩ – DongThapBSSC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới