17.2 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

Chương trình tập huấn “Xây dựng phương án, dự án sản xuất kinh doanh cho các chủ thể tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023”

Với mục tiêu Nâng cao năng lực, kỹ năng xây dựng phương án, dự án sản xuất kinh doanh cho nữ Tổ hợp tác, Tổ liên kết, sản xuất, kinh doanh khởi nghiệp từ những sản phẩm truyền thống trên địa bàn Tỉnh Đồng Tháp.

Các nữ doanh nhân, nữ Tổ hợp tác, Tổ liên kết tại chương trình tập huấn diễn ra tại huyện Tân Hồng.

Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng các Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên tại các huyện Lai Vung, Tân Hồng, Tam Nông và Đoàn Thanh niên trường Đại học Đồng Tháp (DThU) tổ chức chương trình tập huấn “Xây dựng phương án, dự án sản xuất kinh doanh cho các chủ thể tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023”. Vào ngày 06-07/03/2023.

ThS Nguyễn Thị Kim Thoa, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sản xuất thương mại ABAVINA

Xuyên suốt 02 ngày chương trình Ths Nguyễn Thị Kim Thoa đã giới thiệu tới các nữ Doanh nhân, nữ Tổ hợp tác, Tổ liên kết và các bạn Đoàn thanh niên tại các huyện, trường rất nhiều mô hình mới và sáng tạo trong việc chuyển đổi số và tạo sự liên kết trong nông nghiệp, kỹ năng xây dựng phương án, dự án sản xuất kinh doanh…

Chương trình tập huấn diễn ra tại huyện Tam Nông.

Chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chủ thể OCOP tham dự, có nhiều câu hỏi được các đại biểu tham dự Chương trình gửi đến chuyên gia trong lĩnh vực liên kết và phát triển nông nghiệp từ nguồn tài nguyên tại địa phương.

Hơn 50 chủ thể là nữ Tổ hợp tác, Tổ liên kết tham dự chương trình tập huấn tại huyện Lai Vung.

ThS Nguyễn Thị Kim Thoa: “Đồng Tháp có một vùng nguyên liệu vô phong phú nếu biết tận dụng thì Đồng Tháp sẽ trở thành một Tỉnh mạnh về nông nghiệp nhưng để được như thế cần phát huy tất cả các nguồn lực về chuyển đổi số và sự liên kết cộng đồng”.

Tại Chương trình tập huấn Ông Trần Trọng Hữu – Phó Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầy tư tỉnh Đồng Tháp thông tin về các Chính sách Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp; thông tin Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Đồng thời mong muốn các đại biểu tham gia chương trình tập huấn sẽ tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm học được để áp dụng vào quá trình sản xuất, kinh doanh tại đơn vị ngày càng phát triển và có nhiều sản phẩm tham gia đăng ký và đạt chứng nhận OCOP.

DongThapBSSC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới