9.5 C
New York
Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Chương trình tập huấn, tọa đàm và đối thoại cùng thanh niên khởi nghiệp

Ngày 07/11/2021 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Ủy ban Hội LHTN tỉnh Đồng Tháp tổ chức tập huấn cho các dự án khởi nghiệp và tọa đàm đối thoại cùng thanh niên khởi nghiệp

Trước làn sóng dịch bệnh Covid – 19 đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế nước ta nói chung và Đồng Tháp nói riêng. Theo đó, các dự án khởi nghiệp cũng gặp không ít những khó khăn, Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021 là cơ hội và môi trường để các dự án, ý tưởng được trao dồi và học tập cùng nhau.

Chương trình được tổ chức trực tuyến thông qua phần mềm zoom thích ứng với tình hình dịch bệnh. Buổi sáng các dự án được nghe những kiến thức hữu ích từ các diễn giả là Anh Hà Xuân Long – Giám đốc Công ty Thuận Long, Anh Mai Thanh Nghị – Giám đốc TT hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp Tỉnh.

Câu chuyện xây dựng kế hoạch tài chính cho dự án khởi nghiệp luôn là một bài toán vô cùng quan trọng, bởi lẽ dòng tiền với doanh nghiệp cũng giống như máu với cơ thể. Nhận thấy được tầm quan trọng của kế hoạch tài chính, đó là lý do chủ đề được chọn để tập huấn cho các dự án đặc biệt là các dự án vào vòng bán kết của cuộc thi, góp phần là trang bị để sẵn sàng vượt qua vòng thi. Bên cạnh đó việc hướng dẫn cách trình bày dự án hiệu quả cũng được chú trọng, thanh niên khởi nghiệp cũng được lắng nghe chia sẻ từ anh Mai Thanh Nghị.

 Chia sẻ của Anh Hà Xuân Long
Chia sẻ của Anh Mai Thanh Nghị

Đặc biệt là kinh nghiệm của Thạc sĩ Lê Minh Sơn – Công ty TNHH Hỗ trợ và Phát triển giáo dục Đông Hưng đã đạt giải III và giải lập và trình bày dự án ấn tượng cuộc thi khởi nghiệp năm 2020.  Với chủ đề xây dựng, hoàn thiện trình bày dự án hiệu quả, đã chia sẻ những bài học quý báu từ khi tham gia cuộc thi khởi nghiệp, để có cách trình bày thu hút khi thuyết trình dự án, ý tưởng của bản thân.

Trình bày của anh Lê Minh Sơn

Vào cùng ngày, buổi chiều chương trình là phần tọa đàm, giao lưu với thanh niên khởi nghiệp với sự tham gia của Anh Huỳnh Minh Thức – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi/ Bí thư Tỉnh đoàn/ CT Hội LHTNVN tỉnh cùng các diễn giả. Năm 2021 với nhiều biến động, thách thức song song đó là những cơ hội, buổi tọa đàm giúp cho các dự án được giải đáp những thắc mắc cũng như lắng nghe những lời khuyên từ các chuyên gia, diễn giả, Ban tổ chức cuộc thi.

Tọa đàm cùng thanh niên khởi nghiệp

Hoạt động đã được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn đã, đang và sẽ khởi nghiệp, là sân chơi lành mạnh để nâng cao nâng lực của các dự án, ý tưởng khởi nghiệp.

Băng Giang – TNNTCNĐT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới