19 C
New York
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024

Buy now

spot_img

‘Ăn cá ba sa, Sài Gòn mau hết dịch nha!’

Đó là lời nhắn gửi tình cảm của bà con miền Tây đến người dân TP.HCM thông qua chuyến xe chở 3 tấn cá ba sa từ huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp lên TP ngày 8-7 với thông điệp “bà con miền Tây tiếp sức TP.HCM chống dịch”.

Sáng 8-7, chuyến xe chở theo 3 tấn cá ba sa tươi ngon đã đến quận 12, TP.HCM – Ảnh: KIM ÚT

Ngày 8-7, một xe cá từ huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) chở theo 3 tấn cá ba sa tươi ngon đã đến quận 12, TP.HCM.

Số cá này do anh N.V.C. (ngụ huyện Hồng Ngự) cùng bạn bè phối hợp vận động gom cá để đưa lên hỗ trợ TP.HCM. Anh C. cho biết tình hình dịch bệnh kéo dài làm nhiều người dân Sài Gòn đối mặt với khó khăn, nhiều tỉnh thành đã gửi hàng hóa để hỗ trợ nên anh nghĩ mình cũng phải góp một phần công sức để hỗ trợ người dân.

“Tại TP.HCM có rất nhiều điểm phong tỏa, mình nghĩ bà con rất cần nguồn thực phẩm tươi sống mà miền Tây có lợi thế về cá nước ngọt. Vì thế mình đã cố gắng vận động anh em, bạn bè gom những con cá tươi ngon nhất của bà con miền Tây để hỗ trợ TP”, anh C. chia sẻ.

Để cá được tươi ngon, xe chở cá phải bố trí thùng nhựa và dụng cụ cung cấp oxy cho cá – Ảnh CHÂU TUẤN

Để những con cá đến tay người dân vẫn còn tươi ngon, ngay từ 4h sáng hôm nay cá mới được vận chuyển lên xe. Đồng thời trên xe còn trang bị các thùng nhựa đựng nước và dụng cụ cung cấp oxy.

Khi vừa đến nơi, 3 tấn cá đã được đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM tiếp nhận và chia đều cho liên đoàn lao động các quận gồm quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận 12, quận Hóc Môn, quận Bình Tân và Ban chấp hành Đoàn quận 5 cùng các đơn vị nấu ăn từ thiện.

Ông Nguyễn Văn Quang – giám đốc Trung tâm công tác xã hội Công đoàn, Liên đoàn Lao động TP.HCM – cho biết rất xúc động trước tình cảm của bà con miền Tây nói chung và huyện Hồng Ngự nói riêng dành cho TP.

“Đây là nghĩa cử đẹp và trong mùa dịch này những nghĩa cử ấy càng cần được nhân rộng và lan tỏa hơn. Mong rằng trong thời gian sắp tới, Liên đoàn Lao động TP sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp của bà con ở miền Tây giúp đỡ cho đồng bào, nhân dân, người lao động TP, để bà con có thêm bữa ăn dinh dưỡng và đặc biệt là quyết tâm vượt qua dịch COVID lần này”, ông Quang chia sẻ.

Trước đó, ngày 5-7, chuyến xe nghĩa tình đầu tiên mang hơn 3 tấn cá của người dân Quảng Bình đã đến TP.HCM.

3 tấn cá đã được đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM tiếp nhận – Ảnh: KIM ÚT
Cá được chia đều cho liên đoàn lao động các quận và các nhóm từ thiện – Ảnh CHÂU TUẤN
Xe vừa cập bến, số cá được phân chia và chuyển ngay đến các khu cách ly cho người dân – Ảnh: KIM ÚT
Chị N.T.T. (áo hồng, ngụ quận 12) đến nhận cá để nấu hơn 200 phần cơm phát cho người dân khu phong tỏa – Ảnh: CHÂU TUẤN
Khi “cập bến” TP.HCM, 3 tấn cá ba sa vẫn tươi ngon – Ảnh CHÂU TUẤN

CHÂU TUẤN – KIM ÚT
(Nguồn: https://tuoitre.vn/an-ca-ba-sa-sai-gon-mau-het-dich-nha-20210708161818801.htm)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới