20 C
New York
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

6 nguyên tắc trong công việc mà bạn cần biết để không phá hủy sự nghiệp của mình

6 nguyên tắc này sẽ ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của bạn như thế nào?

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, giáo sư tâm lý học của đại học Montana William Frederick Book, đã có một bài viết rất hay về nguyên tắc trong công việc.

Sau nhiều năm, những nguyên tắc này đã tạo ra một sức ảnh hưởng lớn. Hiện nay, chúng vẫn tiếp tục truyền cảm hứng và trở thành kim chỉ nam cho rất nhiều người.

Chúng ta hãy xem xét và tìm hiểu 6 nguyên tắc dưới đây cùng với cách áp dụng chúng trong công việc. Theo William Frederick Book:

1. Phải biết kiểm soát năng lực của mình.

2. Phải biết làm chủ thời gian.

3. Công việc phải được hoàn thành một cách hiệu quả.

4. Phải có chí tiến thủ.

5. Không bao giờ cho phép thất bại trở thành một thói quen.

6. Phải thay đổi bản thân để phù hợp với hoàn cảnh, hoặc cố gắng biến tình thế bất lợi trở thành có lợi cho bạn.

Phải biết kiểm soát năng lực của mình

Tuổi trẻ là thời điểm chúng ta có nhiều năng lượng và nhiệt huyết nhất. Nếu sử dụng chúng hiệu quả, sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng thăng tiến và cuộc sống cũng trở nên ý nghĩa hơn. Ngược lại, nếu chỉ làm việc những việc vô bổ thì bạn sẽ lãng phí phần lớn cuộc đời của mình.

Một cách quản lý thời gian đơn giản là đầu tư năng lực của mình vào những việc phù hợp, đúng thời điểm và đúng cách.

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem đâu là khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Đó là lúc năng suất làm việc của bạn tăng mạnh, hãy tận dụng nó.

Phải làm chủ thời gian

Nếu bạn không thể làm chủ thời gian tức là bạn đang lãng phí phần lớn cuộc đời của mình. Muốn hoàn thành tốt bất cứ điều gì, trước tiên bạn phải làm chủ thời gian của mình.

Để sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, đòi hỏi bạn phải làm việc thật hiệu quả và năng suất.

Một nhân viên hay quản lý giỏi là người biết cách sắp xếp và tận dụng thời gian tốt. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm được điều này là viết thời gian biểu và duy trì lịch trình của bạn!

Phải hoàn thành công việc đúng thời hạn

Bạn sẽ khiến người khác bực bội nếu không hoàn thành công việc đúng thời hạn. Trong bất kỳ công ty nào, những nhân viên được đánh giá cao luôn là những người hoàn thành tốt công việc và đúng giờ. Bạn nên học tập họ.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không hoàn thành nhiệm vụ thì hãy chịu trách nhiệm. Thay vì bào chữa bạn nên cố gắng hoàn thành công việc càng sớm càng tốt.

Tốt nhất đừng để điều đó diễn ra thường xuyên. Học cách làm việc hiệu quả sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với đồng nghiệp.

Đây là một trong những con đường an toàn nhất dẫn đến một tương lai tươi sáng!

Phải có chí tiến thủ

Bạn mong chờ điều gì từ công việc của mình?

Bạn muốn hoàn thành tốt công việc, học hỏi nhiều hơn, đạt được nhiều thành tích hơn, được thăng tiến, kiếm được nhiều tiền hay mong chờ điều gì khác?

Quá nhiều người chỉ làm việc mà không bao giờ suy nghĩ xem họ thực sự muốn điều gì từ công việc của mình.

Đó là một trong những lý do khiến nhiều người gặp khó khăn sau khi nghỉ hưu.

Đừng nên giống họ. Bạn nên lập ra một danh sách những mong muốn từ công việc của mình. Tin tôi đi, nó thực sự mang lại hiệu quả đấy. Khi bạn viết những gì bạn muốn, cơ hội để nó trở thành hiện thực sẽ tăng lên đáng kể.

Không bao giờ cho phép thất bại trở thành một thói quen

Ai cũng có lúc mắc phải sai lầm. Điều quan trọng là sau những sai lầm đó, bạn rút ra được bài học gì. Sai lầm không thể khiến bạn trở thành kẻ thất bại! Ngược lại, nếu bạn biết rút kinh nghiệm thì nó chính là bước đệm dẫn đến thành công.

Chìa khóa của nguyên tắc này là sự kiên trì. Nếu bạn từ bỏ mỗi khi bạn mắc sai lầm, nó sẽ trở thành một thói quen.

Một số người tự coi thường bản thân và họ cho phép mình thất bại thường xuyên. Thay vì cố gắng sửa sai, họ nhận thua và bỏ qua cơ hội học tập.

Đừng nên giống như họ, hãy chọn một con đường khác. Mỗi khi bạn mắc sai lầm, hãy rút ​​kinh nghiệm, kiên trì và tiếp tục tiến về phía trước bất chấp thất bại.

Thay đổi bản thân để phù hợp với hoàn cảnh, đồng thời cố gắng biến tình huống bất lợi trở thành có lợi

Các điều kiện trong kinh doanh thay đổi thường xuyên, đòi hỏi chúng ta phải thay đổi theo chúng. Bạn có thể đưa ra phương án giải quyết khác nhau tùy theo từng trường hợp.

Bạn không thể kiểm soát những điều mình làm nếu bị phụ thuộc vào hoàn cảnh. Cách tiếp cận tốt nhất là tập trung vào công việc, nhiệm vụ và biến hoàn cảnh khó khăn trở nên phù hợp với bạn!

Sáu quy tắc này vẫn phù hợp với hiện nay. William Frederick Book có một cảm nhận sâu sắc về con người và nơi làm việc, và bằng cách tuân theo các quy tắc bên trên, cơ hội để có một sự nghiệp và cuộc sống tốt đẹp sẽ lớn hơn rất nhiều.

Nếu bạn mong muốn tạo ra nhiều dấu ấn tốt trong sự nghiệp và cuộc sống của mình, hãy thực hiện 6 quy tắc này và xác định những điều bạn đã làm tốt hoặc chưa tốt để tiếp tục để tiếp tục cố gắng hơn. Chỉ cần làm được điều này, con đường đi đến thành công của bạn sẽ vô cùng vững chắc!

Theo cafebiz.vn

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới