30 C
New York
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Thư chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã có thư chúc mừng. Người đứng đầu Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: “Càng khó khăn càng thêm quyết tâm. Với tinh thần cao hơn một mức, nhanh hơn một bước và khả năng xử lý linh hoạt trong mọi tình huống, tôi có niềm tin vững chắc rằng, khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, chúng ta sẽ cùng nhau vững bước vượt qua đại dịch”. Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trân trọng giới thiệu bức thư.

Thân gửi Quý doanh nhân!

Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt. Đại dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống bị đảo lộn, xã hội bị ngưng trệ, chuỗi sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng suốt hơn 3 tháng liền. Và đến nay, khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát thì cũng là lúc chính quyền, doanh nghiệp cùng bắt tay vào khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp này, tôi thân ái gửi đến quý doanh nhân lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Quý doanh nhân thân mến!

Chúng tôi thấu hiểu rằng, trong tình thế khó khăn chung hiện nay, doanh nghiệp là nhóm đối tượng chịu tác động nặng nề nhất. Rất nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động hoặc chỉ sản xuất cầm chừng, vừa gia tăng chi phí, vừa thấp thỏm nỗi lo dịch bệnh, trong khi đơn hàng tồn đọng, nguy cơ đối tác huỷ hợp đồng luôn hiện hữu.

Trước những thách thức đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp xác định phải luôn đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất. Việc thành lập Ban hỗ trợ sản xuất kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp, với trách nhiệm chủ động tiếp cận, nắm bắt và giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc một cách nhanh chóng và kịp thời để doanh nghiệp, nhà đầu tư sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh trong điều kiện bình thường mới là minh chứng rõ nét về chủ trương trên.

Tôi thật sự rất vui khi biết rằng, trong thời gian dịch bệnh hoành hành, nhiều doanh nghiệp không chỉ nỗ lực vượt khó, linh hoạt thích ứng với phương thức sản xuất “4 tại chỗ” mà còn không ngừng “tìm cơ trong nguy” bằng những chiến lược  sản xuất mới, những mô hình kinh doanh phù hợp như phát huy thế mạnh của thương mại điện tử, mở rộng các kênh phân phối, tăng cường tiếp cận khách hàng, đối tác mới, đặc biệt là liên kết, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau. Tôi cũng thật sự cảm kích khi nhiều doanh nhân, doanh nghiệp dù đang gặp nhiều khó khăn vẫn đồng hành, chia sẻ, chung tay cùng chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, ủng hộ quỹ vắcxin, trang thiết bị y tế và hỗ trợ an sinh cho người dân quê mình. Những nghĩa cử này, chúng tôi luôn mãi khắc ghi. Và tôi cũng luôn tin tưởng rằng, tinh thần doanh nhân với khát vọng, bản lĩnh, ý chí và trách nhiệm xã hội sẽ tiếp tục được phát huy.

Đã gần 02 năm ứng phó với dịch Covid-19, để thích ứng với tình hình mới, điều quan trọng nhất lúc này là phải hoàn thiện khâu y tế tại doanh nghiệp mà lâu nay chúng ta đã lãng quên. Đây chính là khâu tiên quyết để đảm bảo “an toàn cho sản xuất và sản xuất phải an toàn” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Càng khó khăn càng thêm quyết tâm. Với tinh thần cao hơn một mức, nhanh hơn một bước và khả năng xử lý linh hoạt trong mọi tình huống, tôi có niềm tin vững chắc rằng, khó khăn hiện tại chỉ là tạm thời, chúng ta sẽ cùng nhau vững bước vượt qua đại dịch.

Chính quyền tỉnh Đồng Tháp cam kết sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng chào đón doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng chung mục tiêu phát triển thịnh vượng trên quê hương Đất Sen hồng.

Xin chúc quý doanh nhân luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc quý doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trân trọng!

Phạm Thiện Nghĩa
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới