18.3 C
New York
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Hướng dẫn tạm thời kiểm soát người và phương tiện vận tải từ các địa phương đi qua, đến địa bàn tỉnh

Ngày 28/6, ông Lê Hoàng Bảo – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết, sở vừa có văn bản gửi Sở Giao thông các tỉnh, thành phố; các đơn vị kinh doanh vận tải về việc hướng dẫn tạm thời kiểm soát người và phương tiện vận tải từ các địa phương đi qua, đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Phương tiện vận tải thực hiện khai báo y tế trước khi đến các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ vào tỉnh Đồng Tháp thông qua phần mềm https://kbyt.ytedongthap.vn

Theo đó, thực hiện Công văn số 220/CV-BCĐ ngày 25/6/2021 của Ban Chỉ đạo phỏng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp về việc hưởng dẫn tạm thời kiểm soát người và phương tiện vận tải hàng hóa từ các địa phương khác đi qua, đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp, Sở Giao thông Vận tải Đồng Tháp đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố phối hợp thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải nội dung Công văn số 220/CV-BCĐ ngày 25/6/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, trong đó lưu ý một số nội dung sau:

Khai báo y tế: Thực hiện trên phần mềm khai báo y tế điện tử của tỉnh Đồng Tháp https://kbyt.ytedongthap.vn hoặc bằng giấy (đề nghị các đơn vị thực hiện khai báo y tế trước khi đến các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ vào tỉnh Đồng Tháp thông qua mã QR tại các chốt kiểm dịch đã cung cấp). Có thể gửi phương án vận chuyển hàng hóa của đơn vị (số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến điểm dừng, ngày giờ phương tiện hoat động, lái xe…) và Bản cam kết của doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải về Sở Giao thông Vận tải Đồng Tháp ít nhất 24 giờ trước khi vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh Đàng Tháp để được hỗ trợ. Đồng thời các đơn vị kinh doanh vận tải chuẩn bị sẵn mẫu cam kết và xuất trình khu đi qua các chốt kiểm soát để tránh ùn tắc giao thông. Địa chi tiếp nhận Email: sogiaothongvantai66@gmail.com; số điện thoại đường dây nóng của Sở 02773.876691; phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái: 02773.852541.

Giao Thanh tra Sở Giao thông Vận tải căn cứ nội dung công văn và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đồng Tháp triển khai và chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tại các chốt tiếp nhận bản cam kết và phương án của các đơn vị kinh doanh vận tải. Phối hợp phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái giám sát việc thực hiện phương án và nội dung cam kết của đơn vị.

Dũng Chinh – Báo Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới