29.1 C
New York
Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2024

Buy now

spot_img

Đồng Tháp: 43 lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc lao động thời vụ

Sáng 25/7, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong đã gặp gỡ 43 lao động tỉnh Đồng Tháp chuẩn bị xuất cảnh sang làm việc thời vụ tại huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).

Đồng chí Lê Quốc Phong động viên tinh thần người lao động

Đi lao động trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong mong muốn người lao động cố gắng giữ gìn sức khoẻ, không chủ quan với dịch Covid-19 và luôn quan tâm, hỗ trợ nhau, phát huy tinh thần tương trợ của người dân Đồng Tháp.

Đồng chí Lê Quốc Phong đặt nhiều kỳ vọng đối với lao động của tỉnh khi bước vào hành trình mới, đồng thời đề nghị người lao động khi sang Hàn Quốc phải làm tốt công việc được giao để đạt được kết quả tốt nhất, chịu khó quan sát, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm để vận dụng trong cuộc sống, công việc sau khi hết hạn hợp đồng và luôn đặt mục tiêu chung “Đi làm thuê – Về làm chủ”.

Đây là số lao động đầu tiên trong năm 2021 đi lao động thời vụ, với thời hạn làm việc 05 tháng. Trong tình hình dịch Covid-19, lao động được tỉnh tạo điều kiện về kiểm tra sức khoẻ, Visa, hỗ trợ vay vốn, đặc biệt là tiêm vắc xin Covid-19 và xét nghiệm RT-PCR v.v..

Khi sang Hàn Quốc, người lao động sẽ được tổ chức cách ly đúng quy định của nước sở tại trước khi làm việc.

Theo Dongthap portal

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới