10 C
New York
Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024

Buy now

spot_img

Đổi mới sáng tạo và số hóa mô hình kinh doanh, “chìa khóa” giúp doanh nghiệp bứt phá

Là chủ đề chia sẻ chính của Thạc sĩ Trần Anh Tuấn tại chương trình Điểm hẹn Doanh nhân, do Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và khởi nghiệp Đồng Tháp phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào ngày 17/4. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các DN, cơ sở, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Thạc sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ về đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số với các doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp

Theo Thạc sĩ Trần Anh Tuấn, trong bối cảnh hiện nay, dưới những tác động của dịch Covid – 19 và xu hướng số hóa nền kinh tế toàn cầu, các mô hình kinh doanh  truyền thống đang bộc lô nhiều hạn chế, đẩy nhiều DN rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Do đó, để có thể tồn tại và tạo sự bứt phá trong bối cảnh hiện nay thì vấn đề đổi mới sáng tạo và thực hiện số hóa DN là một nhu cầu tất yếu. Hiện nay. không riêng các DN nhỏ khởi nghiệp mà các DN, tập đoàn lớn cũng đang tiến hành khởi nghiệp và tái cấu trúc lại mô hình kinh doanh.

Để có thể tồn tại trong nền kinh tế số, thạc sĩ Trần Anh Tuấn cũng cho rằng, các DN nên kết hợp mô hình kinh doanh truyền thống của DN với những ý tưởng đổi mới sáng tạo của các DN startup. Giải pháp kết hợp này giúp các DN có thể tận dụng được nguồn lực nội tại cũng như tạo được sự bứt phá nhờ những mô hình kinh doanh mới của DN khởi nghiệp.

Tại điểm hẹn lần này, khái niệm về kinh tế nền tảng cũng được Thạc sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ đến cộng đồng DN tỉnh Đồng Tháp. Theo diễn giả, hiện nay mô hình kinh tế dựa trên các nền tảng ứng dụng công nghệ số đang trở thành xu hướng và nó đang chi phối và làm thay đổi mô hình kinh doanh truyền thống rất nhiều. Vì vậy để khởi nghiệp thành công hơn, DN Đồng Tháp cần quan tâm và tận dụng những tiện ích mà kinh tế nền tảng mang lại, DN cần nhanh chóng chuyển đổi số để giảm bớt rủi ro trong kinh doanh…

Dịp này, VNPT Đồng Tháp cũng chia sẻ đến cộng đồng DN một số giải pháp của VNPT trong chuyển đổi số DN. Một số dịch vụ tiện ích giúp DN thuận lợi hơn khi thực hiện số hóa DN. Tham dự chương trình, các DN bày tỏ sự đồng tình về xu hướng thực hiện số hóa DN. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến trăn trở của các DN về lộ trình thực hiện số hóa DN, giải pháp giúp DN thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, ít tốn kém… cũng được các diễn giả giải đáp tận tình.

Mỹ Lý – Báo Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới