9.4 C
New York
Thứ Hai, 4 Tháng Ba 2024

Buy now

spot_img

Doanh nghiệp đồng hành cùng địa phương phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, chiều 01/7, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu có buổi gặp gỡ với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để bàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, thời gian qua, cả hệ thống chính trị đã đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đặc biệt là các doanh nghiệp vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của tỉnh.

Trong 01 tuần qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp, với nhiều ổ dịch xuất hiện trên địa bàn và lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có xí nghiệp, bệnh viện v.v..

Theo ngành y tế, hiện nay, xét nghiệm là “chìa khoá vàng” trong việc tầm soát Covid-19, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trong khi nhu cầu mua sắm sinh phẩm, hoá chất phục vụ cho xét nghiệm lại cấp bách, việc doanh nghiệp tham gia hỗ trợ đóng góp mua sắm sinh phẩm, hoá chất phục vụ cho xét nghiệm là vô cùng cần thiết, không chỉ cùng chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh mà còn bảo vệ sự an toàn của công nhân và của chính doanh nghiệp.

Qua tham vấn ý kiến, đa số các doanh nghiệp đều tán thành với việc đồng hành, chia sẻ gánh nặng với chính quyền địa phương thông qua việc hỗ trợ đóng góp mua sắm sinh phẩm, hoá chất phục vụ cho xét nghiệm; đồng thời doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh có những chỉ đạo quyết liệt hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp 5K, sớm ổn định tình hình để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cảm ơn tinh thần chia sẻ, đồng hành của doanh nghiệp, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp chủ động các phương án, quản lý chặt chẽ công nhân lao động, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19; đồng thời dự phòng khu cách ly ngay trong doanh nghiệp để sử dụng khi có yêu cầu; tích cực phối hợp với ngành chức năng trong xử lý các tình huống có thể xảy ra v.v..

Thời gian qua, rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực ủng hộ, đóng góp tiền, hiện vật cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Văn Khương – Cổng thông tin Đồng Tháp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới