30 C
New York
Thứ Hai, 22 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Thông qua cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế, tác giả Inamori Kazuo – Nhà sáng lập Hãng điện tử khổng lồ Kyocera, Hãng điện thoại KDDI, nguyên Chủ tịch Hãng Japan Airlines – mong muốn độc giả có thể tìm thấy con đường phải đi sau khi được tiếp xúc với những lời vàng ngọc của võ sĩ “samurai chân chính cuối cùng” Saigo Takamori.

Đọc Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế PDF, bạn sẽ nhận ra chúng ta yêu nước bằng cách ngưỡng mộ hình mẫu, khao khát vươn lên không thôi chưa đủ, mà phải ngay lập tức, từ bây giờ, mỗi người chúng ta phải thay đổi, dám dấn thân trên con đường đầy chông gai của cuộc đời bởi “hưng suy của một quốc gia đồng nhất với trạng thái tâm hồn của quốc dân” (Inamori Kazuo). Có như vậy, chúng ta mới có thể góp phần xây dựng Việt Nam tốt đẹp hơn.

Con người sinh ra ai ai cũng khao khát và mong muốn được thành công, được mọi người xung quanh ngả mũ công nhận mình. Đây là chuyện hết sức bình thường cũng là dục vọng chính đáng của con người. Cổ nhân đã từng dậy: “Thành công là dục vọng chính đáng của con người nhưng nếu ta không dùng phương cách chính đáng để đạt được, thì sự thành công đó cũng không xứng đáng và không có ý nghĩa. Mọi người ai cũng chán ghét sự nghèo khó nhưng không dùng phương cách chính đáng để thoát nghèo thì không đáng thoát”.

Ấy vậy mà con người trong xã hội nhộn nhịp ngày hôm nay phần lớn không ai thích nghèo khổ, ai cũng muốn được thành công, được giàu có. Đơn giản vì người nghèo họ không thể nào thỏa mãn được tất cả những ham muốn, những dục vọng của bản thân mình. Bởi nhu cầu và dục vọng của con người ngày càng to lớn. Bất kể đó là sự thỏa mãn về nhu cầu về ăn uống hay đi du lịch đây đó, bất luận là tâm hư vinh háo danh hay là thích sự hào nhoáng. Hay kể cả chuyện vào bệnh viện khám chữa bệnh không phải chờ xếp hàng cho đến chuyện đi máy bay phải ngồi khoang hạng nhất… Tất cả đều phải dùng tiền bạc để đáp ứng, dùng tiền bạc để thực hiện.

Nhưng điều đáng lo ở đây đó chính là họ không đủ kiên nhẫn để thành công một cách tử tế mà thành công bằng những thủ đoạn, những hành vi có thể gây phương hại cho người khác để vụ lợi cho bản thân mình như tẩm hóa chất vào đồ ăn, bơm thuốc bảo vệ thực vật vào nông sản cũng như làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bán ra thị trường nhằm trục lợi cho bản thân.

Dưới áp lực của cuộc sống và số đông mọi người xung quanh như vậy? Chúng ta sẽ phải lựa chọn giữa việc đánh mất chính mình để thành công một cách nhanh chóng bằng những cách thức không được tử tế cho lắm nhằm thỏa mãn dục vọng của bản thân mình. Hay là bình tĩnh tìm cho mình một lý tưởng, một kim chỉ nam dẫn đường để có được một cuộc đời thành công bền vững và hạnh phúc đích thực một cách đường đường chính chính.

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới