2.8 C
New York
Thứ Tư, 21 Tháng Hai 2024

Buy now

spot_img

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn dân Đất Sen hồng đồng lòng chống dịch

Trong thư gửi bà con Đất Sen hồng sau 07 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ với khó khăn, bất tiện của người dân, doanh nghiệp; đồng thời tin tưởng rằng, với giải pháp mạnh mẽ, kịp thời cùng sự chung sức, chung lòng, Đồng Tháp sẽ sớm khống chế, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ an toàn sức khoẻ cho nhân dân và phục hồi kinh tế – xã hội.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong 07 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh vừa qua, chúng ta đã thực hiện nhiều giải pháp cấp thiết nhằm chặn đứng chuỗi lây nhiễm và hạn chế số ca mắc mới đang gia tăng.

Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiềm chế, thể hiện qua số ca F0 giảm từ 3 con số xuống còn 2 con số trong 02 ngày gần đây, đặc biệt với sự tận tâm chữa trị của đội ngũ y, bác sĩ trong và ngoài tỉnh, đã có hàng chục bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện. Đây là những tín hiệu lạc quan, là động lực để tất cả chúng ta cùng cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn và cam go này.

Ông Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ, thật ấm lòng khi những ngày qua, ông liên tục nhận được những lá thư, thông điệp thể hiện tình cảm, sự động viên, trân trọng dành cho các y, bác sĩ và lực lượng chống dịch nơi tuyến đầu, cùng đồng lòng vượt qua đại dịch. Ngoài ra, thông qua báo chí và mạng xã hội, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh được biết có rất nhiều hình ảnh đẹp được chia sẻ như: Lực lượng chống dịch tại các chốt kiểm dịch bất kể ngày đêm, mưa nắng quyết tâm bám chốt kiểm soát; gương người tốt việc tốt, cách làm hay trong phòng chống dịch bệnh và các hoạt động thiện nguyện như: Đội hình Thanh niên tình nguyện “Shipper áo xanh”, “Gian hàng 0 đồng”, “Đi chợ giúp dân” v.v..

Ông Phạm Thiện Nghĩa bày tỏ niềm xúc động với hình ảnh của anh Trần Quang Hân ở Tổ dân phố Thân Phú, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã vượt hơn 1.700 km, tự nguyện lái xe cứu thương vào “chia lửa” cùng lực lượng tuyến đầu và người dân tỉnh Đồng Tháp chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh trân trọng ghi nhận và tri ân tất cả những tình cảm, những nỗ lực của các lực lượng, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và sự chia sẻ, tương trợ kịp thời của các lực lượng chi viện từ Bộ Y tế và các địa phương dành cho Đồng Tháp trong trận chiến chống dịch này.

Nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh còn đang diễn biến hết sức phức tạp, Chủ tịch yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg. “Việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, mà còn là quyền lợi của mỗi người dân, vì lợi ích của cộng đồng và vì sự phát triển của đất nước” – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhắc lại thông điệp của Thủ tướng Chính phủ.

Tận dụng “thời gian vàng” còn lại nhằm kiềm chế, ngăn chặn sự lây lan, từng bước kiểm soát dịch bệnh, ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương phải quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch mà trọng tâm là siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg, tất cả nhằm bảo vệ an toàn sức khoẻ, tính mạng của người dân.

Song song đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm an sinh xã hội theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ; đẩy mạnh các giải pháp phân phối, cung ứng hàng hóa, bình ổn giá cả, bảo đảm nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con trong thời gian giãn cách xã hội.

Bằng tất cả niềm tin và hy vọng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kêu gọi toàn thể bà con nhân dân, doanh nghiệp Đất Sen hồng tiếp tục đoàn kết, ủng hộ và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg, nhất là không tụ tập đông người, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và tuân thủ biện pháp 5K.

Với giải pháp mạnh mẽ, kịp thời cùng sự chung sức, chung lòng, Đồng Tháp sẽ sớm khống chế, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh với mục tiêu cao nhất là bảo vệ an toàn sức khoẻ cho nhân dân và phục hồi kinh tế – xã hội – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kỳ vọng.

Văn Khương – Dongthap portal

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới