23.8 C
New York
Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

Buy now

spot_img

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Chào Xuân Nhâm Dần 2022, Phó Bí thư Tỉnh ủy/Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa gửi đến toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và bà con Đồng Tháp xa quê tình cảm trân quý và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trân trọng giới thiệu toàn văn thư này.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Văn Khương

Thưa toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ và cộng đồng doanh nghiệp!

Trong thời khắc thiêng liêng, đón chào năm mới Nhâm Dần, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi thân ái gửi đến toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và bà con Đồng Tháp xa quê lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chúng ta vừa trải qua năm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là niềm tin, khát vọng với những quyết sách chiến lược và mục tiêu đột phá, tiếp nối thành công từ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Đó là sự vui mừng, phấn khởi với kết quả tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng đầu năm. Nhưng, cũng chừng ấy thời gian, chúng ta đã phải gồng mình trước làn sóng dịch Covid -19 bùng phát, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và cuộc sống người dân.

Thế nhưng, điều đọng lại sau tất cả chính là sự năng động, sáng tạo và nghĩa tình đầy trân quý.

Với vai trò là người đứng đầu chính quyền tỉnh, tôi thật sự cảm kích trước sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chúng ta làm việc bất kể ngày đêm vì sự an nguy của cộng đồng. Tôi đặc biệt trân trọng và tri ân những đóng góp to lớn của cán bộ, nhân viên ngành y tế và các lực lượng tuyến đầu đã không quản vất vả, hiểm nguy với những ngày dài điều tra, truy vết, những đêm thức trắng đón bà con về quê tránh dịch bằng tất cả tình cảm và sự quý mến.

Tôi cũng ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành trong gian khó và những đóng góp nghĩa tình của cộng đồng doanh nghiệp; sự đồng thuận và tinh thần đoàn kết, san sẻ yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của các tầng lớp nhân dân.

Xin được tri ân tất cả đã nỗ lực trên cả sức mình, tạo thành sức mạnh to lớn, lan toả niềm tin để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất, tiến tới kiểm soát dịch bệnh an toàn, hiệu quả và phục hồi kinh tế.

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, sau 04 tháng dài căng mình chống dịch, kinh tế tỉnh nhà đã nhanh chóng phục hồi. Sản xuất, thị trường đã được kết nối. Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá của tỉnh tăng cao so cùng kỳ. Quy mô nền kinh tế tiếp tục được mở rộng, đứng thứ 6 trong khu vực và ở mức khá so với cả nước. Hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ du lịch nhanh chóng khởi sắc. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Kết quả này cho thấy, chúng ta đã chọn hướng đi đúng, với phương châm: “cao một mức và nhanh một bước” để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Những thành quả quan trọng đạt được trong năm Tân Sửu đầy gian khó vừa qua, cũng tạo nên khí thế mới, giúp chúng ta thêm nghị lực, vững tin, lạc quan đón chào năm mới Nhâm Dần dũng mãnh, mang khát vọng hùng cường.

Thưa toàn thể nhân dân, cán bộ chiến sĩ và cộng đồng doanh nghiệp!

Mùa xuân bao giờ cũng mang đến niềm tin và hy vọng. Uỷ ban nhân dân tỉnh đã đề ra chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội với nhiều kỳ vọng và quyết tâm cao. Và tôi cũng tin rằng, các ngành, các cấp, doanh nghiệp và trong mỗi người chúng ta đã chọn cho mình những mục tiêu, động lực, khao khát để nhanh chóng nắm bắt cơ hội, thích ứng nhanh với bình thường mới, tăng cường thu hút đầu tư; thực hiện hiệu quả tái cơ cấu và chuyển đổi số; nâng cao hình ảnh, uy tín và vị thế tỉnh nhà. Đây không chỉ là những mục tiêu quan trọng mà còn là sứ mệnh của mỗi người chúng ta đối với sự phát triển thịnh vượng của quê hương mình.

Dịch bệnh đã lấy đi nhiều thứ nhưng cũng để lại những bài học quý về sự quyết đoán, tinh thần đoàn kết, sẻ chia, đặc biệt là sự năng động, sáng tạo “tìm cơ trong nguy”, linh hoạt và thích ứng với những biến đổi khó lường.

Đón xuân Nhâm Dần trong trạng thái “bình thường mới” cũng chính là cách mà chúng ta thích nghi với hiện tại, để nhịp sống vẫn tiến triển trước sự xuất hiện và lây lan không ngừng của biến thể mới. Đồng Tháp đã chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết nhưng rất mong bà con luôn tuân thủ thông điệp 5K, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, để tất cả đều có được niềm vui trọn vẹn trong mùa xuân mới.

“Thích ứng nhanh nâng tầm vị thế

Đất Sen hồng vượt sóng vươn xa”

Với quyết tâm cao và khí thế của mùa Xuân mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, các lực lượng vũ trang và cộng đồng doanh nghiệp cùng đoàn kết một lòng, hành động quyết liệt, tận dụng mọi cơ hội để khôi phục hoàn toàn và đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo tiền đề và động lực thúc đẩy tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.

Nhân dịp Xuân mới, xin gửi đến toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và bà con Đồng Tháp xa quê tình cảm trân quý và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc năm mới an khang, thịnh vượng.

Phạm Thiện Nghĩa
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp

0/5 (0 Reviews)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin mới