Cơ hội phát triển và mở rộng kinh doanh dành cho dự án Doanh nghiệp khởi nghiệp tại Đồng Tháp, chương trình ươm tạo đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen Hồng năm 2021

[row style=”small” width=”full-width”]

[col span=”8″ span__sm=”12″]

Chương trình Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng được phối hợp thực hiện trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Đồng Tháp và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) về việc triển khai chương trình phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2020-2025. Với mong muốn giúp các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh; xây dựng mô hình kinh doanh, quy trình sản xuất, hoàn thiện và nâng cấp sản phẩm; sử dụng có hiệu quả các nguồn lực và huy động vốn đầu tư. Hình thành nên các doanh nhân khởi nghiệp có nền tảng kiến thức vững vàng, năng động, nhiệt huyết, đổi mới sáng tạo để có thể phát huy tối đa giá trị nguồn tài nguyên bản địa, vững tin gia nhập thị trường trong và ngoài nước.
Chương trình Ươm tạo Đàn Sếu khởi nghiệp Đất Sen hồng sẽ mang đến cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp cơ hội:
Kết nối
Là một kỹ năng cần thiết đối với các nhà kinh doanh. Qua chương trình, bạn sẽ được xây dựng mối quan hệ với nhiều chuyên gia, các doanh nghiệp khác cũng như khách hàng của bạn, giúp tạo thương hiệu cá nhân cũng như nâng cao cơ hội mở rộng kinh doanh.
Cố vấn
Các thành viên sẽ được kết nối và đồng hành cùng các nhà cố vấn (Mentor) trong mạng lưới chuyên gia, doanh nhân giàu kinh nghiệm kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp, xây dựng mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận và xâm nhập thị trường, thấu hiểu tài nguyên bản địa và văn hoá địa phương.
Huấn luyện – Đào tạo và Thực hành:
Thành viên Chương trình sẽ được tham gia vào chương trình huấn luyện với các chuyên đề được lựa chọn, thiết kế theo nhu cầu của nhóm dự án và đảm bảo các mục tiêu của Chương trình.
Thời lượng: 40% kiến thức nền tảng + 30% thảo luận, giải quyết vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp + 30% tư vấn, dẫn dắt tạo kết quả.
Học tập kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp dẫn đầu:
Là một trong những điểm khác biệt so với các chương trình đào tạo khác. Các thành viên Chương trình Ươm tạo sẽ được tham quan, học tập và trải nghiệm tại các doanh nghiệp thành công để được chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội, giải pháp hiệu quả cho sự phát triển của mình.
Kết nối với đội ngũ, cùng nhau hành động vì một mục tiêu chung
Xuyên suốt thời gian Ươm tạo, các thành viên cùng cam kết đồng hành với tinh thần cởi mở, hành động và hợp tác để có thể khám phá và trải nghiệm những tư duy mới, cách làm mới cho sự phát triển mới của Dự án, Doanh nghiệp.
NẾU BẠN ĐÃ SẴN SÀNG VÀ CAM KẾT HÀNH ĐỘNG HÃY ĐĂNG KÝ: bit.ly/danseukhoinghiep2021
THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH:
Đối tượng tham dự: chương trình được xây dựng dành cho nhóm các dự án, doanh nghiệp nhỏ có một số tiêu chí sau:
Là thành viên sáng lập của dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp.
Dự án có khả năng triển khai, mở rộng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Cam kết tham gia đầy đủ, xuyên suốt các hoạt động của Chương trình.
Mục tiêu chương trình
– Tăng cường năng lực tư duy và tầm nhìn của những nhà sáng lập dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp để hướng tới phát triển doanh nghiệp trong tầm nhìn dài hạn, kế hoạch phát triển trong trung hạn và những vấn đề cần giải quyết trong ngắn hạn.
– Giúp các dự án, doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng mục tiêu và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
– Giúp các dự án, doanh nghiệp tiếp cận tối đa nguồn lực hỗ trợ tại địa phương, tăng cường năng lực bán hàng trên các kênh truyền thống và kênh trực tuyến (online).
– Tăng cường kết nối giữa các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp với các doanh nghiệp đi trước để được hỗ trợ, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và nhanh chóng có được sự thay đổi về kết quả kinh doanh của dự án, doanh nghiệp.
– Những mốc thời gian quan trọng
– Thời gian nộp hồ sơ online: từ 01/04 đến 20/04/2021
– Thời gian chấm chọn lọc trên hồ sơ hoặc phỏng vấn online khi cần: 21/04 – 27/04/2021
– Công bố kết quả: 28/04/2021
– Chương trình chính từ 28/04/2021 – 31/7/2021

– Cấu trúc chương trình ươm tạo

Chương trình Ươm tạo dự kiến được triển khai trong khoảng 06 tháng, với 04 hợp phần:
1️⃣ Huấn luyện & Thực hành (06 chuyên đề)
2️⃣ Ghép cặp cố vấn (mentor-mentee)
3️⃣ Trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp
4️⃣ Tổng kết tốt nghiệp
Nội dung (1), (2) và (3) sẽ được diễn ra song song và đan xen với nhau giúp những người tham gia áp dụng ngay những gì đã được huấn luyện vào dự án của mình; Hoạt động (4) để đánh giá, báo cáo lại những thay đổi của những dự án sau quá trình ươm tạo. Do đó tính cam kết, hành động của các sáng lập viên dự án, doanh nghiệp là cần thiết.
Hình thức: Trực tiếp, một số ít hoạt động phát sinh có thể online khi cần.
Địa điểm: Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TẠI bit.ly/danseukhoinghiep2021
————————————–
Nếu quý Doanh nghiệp có câu hỏi cần sự hướng dẫn và trợ giúp, xin vui lòng liên hệ đến:
SĐT: 0966715754 (Ms Thu); 0964471197 (Mr. Huy)
Email: danseukhoinghiep@gmail.com

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[search]

[title text=”TIN TỨC MỚI” tag_name=”h4″ icon=”icon-angle-right” size=”92″]

[blog_posts style=”vertical” type=”row” columns=”1″ columns__md=”1″ posts=”3″ show_date=”false” excerpt=”false” excerpt_length=”5″ comments=”false” image_height=”75%” image_width=”50″ text_align=”left” text_size=”small” text_padding=”0px 0px 0px 5px”]

[/col]

[/row]